Trang chủ »

Giảm cân bằng táo mèo

Giảm cân bằng táo mèo
(Ngày đăng: 03-12-2015 10:03:07)
Táo mèo hay còn gọi là quả chua chát và sơn tra (tên gọi trong đông y). Theo y học cô truyền, táo mèo có vị chua ngọt, tính hơi ôn. Kết quả các nghiên cứu dược lý cho thấy táo mèo có tác dụng an thần, tăng tính thâm thành mạch, tăng lưu lượng mạch vành, dãn mạch, hạ áp, chống loạn nhịp tim. Đối với hệ tiêu hóa, táo mèo làm tăng lượng enzym trong dạ dày, giúp tiêu hóa tốt hon. Và táo mèo rất giàu vitamin c và có lượng canxi khá cao...

Tại sao táo mèo giúp giảm cân?

Táo mèo có tác dụng làm hạ lipid máu, giảm xo vữa động mạch, làm tăng nhanh quá trình bài tiết cholesterol, khiến co thể không kịp hấp thu cholesterol, vì vậy táo mèo là một vị thuốc rất tốt với người mắc bệnh béo phì, rối loạn lipid máu. Vói những người béo, đặc biệt là người có tỉ lệ mõ trong co thể cao thì táo mèo rất tốt cho việc giảm mõ. Còn những người hay bị đầy bụng do ăn đồ mõ, chiên xào nhiều thì táo mèo sẽ giúp giảm nhanh các triệu chứng đầy hoi khó tiêu, giúp giảm lượng chất béo no không tốt trong co thể, đồng thời giúp bạn có vóc dáng thon gọn và sức khỏe tốt hon.

Lời khuyên của bác sĩ khi dùng táo mèo để giảm cân:

Ăn táo mèo có thể giúp bạn giảm mõ và duy trì cân nặng. Tuy nhiên bạn không nên tự tiện, tùy ý sử dụng giấm táo mèo để giảm cân.Việc muốn giảm cân không phải chỉ có dùng giấm táo mèo mà còn phải kết hợp nhiều yếu tố khác như: không ăn quá nhiều chất ngọt, chất béo. Muốn giảm béo có thế thay bằng dùng giấm này trộn rau lcàm nộm, trộn salát. Khi ăn vào sẽ kích thích tiêu hóa, ăn rau thấy ngon miệng sẽ ăn được nhiều rau thì năng lượng nạp vào cơ thể sẽ thấp hơn.

Theo Ths. Bs. Doãn Tường Vi, khi uống giấm vào ruột gan sẽ thấy cồn cào vì cơ thể phải nạp một hàm lượng a xít axitic quá cao. Đây là một việc làm không hề ổn, không nên áp dụng. Việc giảm cân bằng giấm táo mèo chủ yếu là do truyền miệng nhau, không nên đem sức khỏe của mình ra đánh đổi.

Việc chì uống giấm táo mèo hàng ngày thậm chí có thể dân đến viêm loét, chảy máu dạ dày, dẫn đến bị đau bụng, khó chịu vói hệ tiêu hoá, không thể ăn uống được. Khi không ăn được thì chắc chắn bạn sẽ giảm câ, nhưng cách giảm cân này là không lành mạnh mà là giám cân bệnh lý.

Vì vậy bạn cần cẩn trọng trước khi sử dụng một loại thuốc tự nhiên nào đế giảm cân, bạn nên đến các trung tâm uy tín để có lời khuyên của bác sĩ trước khi sử dụng.