Trang chủ »

Giảm cân bằng ý thức

Giảm cân bằng ý thức
(Ngày đăng: 12-02-2019 15:08:17)
Chỉ cần nhớ lại những món đã ăn trước đó, bạn sẽ cảm thấy đỡ đói hơn.


Nhà tâm lý học Eric Robinson cho biết, các yếu tố tâm lý có thể ảnh hưởng tới sự ngon miệng và có khả năng kiểm soát cơn đói trong dạ dày.

Trong một nghiên cứu, các nhà khoa học tại Đại học Liverpool (Anh) đã phát hiện ra rằng, ngay cả những người mắc chứng mất trí nhớ vẫn có một bộ nhớ cảm giác về những loại thực phẩm đã từng ăn, mặc dù họ không có bộ nhớ về ý thức.

Có một công cụ đáng ngạc nhiên để giúp chúng ta giảm cân, đó là bộ nhớ. Những người ăn kiêng thường cảm giác như đang gây chiến với dạ dày của họ, nhưng tâm lý học như Robinson cho rằng cảm giác ngon miệng được hình thành ngay từ trong hệ tiêu hóa. Vì vậy, nếu cố gắng nhớ lại món ăn cuối cùng bạn đã ăn, bạn có thể kiểm soát được cơn đói và có một thân hình mảnh mai hơn.

Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng yếu tố tâm lý có thể ảnh hưởng đến lượng thức ăn tiêu thụ, nhưng nhiều người vẫn chưa nhận thức được ảnh hưởng của nó đến sức khỏe, cụ thể hơn là vấn đề béo phì trên toàn thế giới.

Nhà tâm lý Robinson hiện đang tiến hành nghiên cứu trên một ứng dụng giúp con người gợi nhớ lại bữa ăn trước đó trong suốt ngày dài. Ông cho rằng vẫn cần tiến hành nghiên cứu thêm. Nhưng nếu nghiên cứu thành công, đây có thể là một giải pháp dễ chấp nhận và khá thú vị trong cuộc chiến chống béo phì.