Trang chủ »

Giảm cân hiệu quả với Súp lơ vô cùng ấn tượng

Giảm cân hiệu quả với Súp lơ vô cùng ấn tượng
(Ngày đăng: 02-12-2015 09:38:26)
Khi bạn đang nỗ lực để giữ vóc dáng tươi trẻ thì các loại rau củ quả không chứa tinh bột như súp lơ là một trong những thực phẩm mà bạn có thể ăn bao nhiêu tùy thích. Ngoài ra, trong món súp lơ còn chứa chất glucosinolate có tác dụng phòng chóng nguy cơ gây ung thư và có chứa folate, vitamin c - rất tốt cho cơ thế.

Súp lơ

Súp lơ có chứa các thành phần như: protein 3,5%; gluxit 4,9%; và nhiều khoáng chất, vitamin như: can-xi (26 mg%); phốtpho (51 mg%); sắt (1,4 mg%); natri (20 mg%); kali (349 mg%); betacaroten (40 mg%); vitamin BI (0,11 mg%), vitamin c (70 mg%)... Súp lơ có hai loại trắng và xanh. Loại xanh thường giòn và dai hơn nên có cảm giác ngon hơn, cũng rất tốt cho sức khỏe - giúp ngăn ngừa được nhiều căn bệnh như: tim mạch, ung thư tuyến tiền liệt, bàng quang, viêm loét dạ dày...

Theo thống kê cúa các nhà dinh dưỡng học, 200g súp lơ tươi có thể cung cấp hơn 75% vitamin A cần thiết cho cơ thể người trưởng thành hoạt động trong một ngày. Bên cạnh đó, lượng vitamin c trong súp lơ nhiều gấp ba lần cam. Khi ăn súp lơ, bạn nhanh chóng có cảm giác no bụng và sự thèm ăn cũng vì thế bớt đi. Nhờ vậy, cơ thể sẽ không còn nhu cầu nạp quá nhiều thức ăn gây ra béo phì.

Súp lơ còn cung cấp rất nhiều vitamin E và các dưỡng chất thiết yếu khác cho cơ thể. Vitamin E có tác dụng tích cực trong việc thúc đẩy lưu thông máu, tăng cường trao đổi chất, bài tiết hormone thường xuyên, từ đó có thể làm oxy được chuyển đến các cơ quan một cách dễ dàng và tăng cường trao đổi chất cơ bản.

Tuy nhiên, để sử dụng súp lơ đúng cách và mang lại hiệu quả giảm cân cao nhất, bạn nên chú ý một số điều sau đây:

-  Thứ nhất, ăn súp lơ trước bữa ăn chính. Súp lơ mang rửa sạch, cắt miếng nhỏ, luộc trong nước nóng. Bạn nên cho thêm một chút muối để dễ ăn. Khi ăn, nhai chậm, ăn hết súp lơ rồi mới bắt đầu ăn cơm. Nhờ ăn súp lơ trước, bạn đã có cảm giác no nên sẽ ăn ít thức ăn hơn.

-  Thứ hai, nên kết hợp ăn súp lơ với thịt và trứng. Vitamin c trong súp lơ làm sự hấp thu sắt trong cơ thể dễ dàng hơn. Vì thế, nếu bạn ăn súp lơ cùng trứng, thịt và các thực phẩm khác có hàm lượng sắt cao, chúng sẽ giúp bạn hấp thu gấp đôi lượng sắt. Nhờ đó, mặc dù đang giảm cân xong trông bạn không có cảm giác gầy gò, ốm yếu mà vẫn có một làn da khoẻ khoắn.

- Thứ ba, nên chế biến súp lơ bằng dầu thực vật.