• Giảm cân
  • Hai lý do cần phải nhớ khi áp dụng phương pháp ăn kiêng DAS Diet

Hai lý do cần phải nhớ khi áp dụng phương pháp ăn kiêng DAS Diet

Trong khi áp dụng chế độ ăn kiêng DAS Diet thì bạn cần phải nhớ rõ 2 nguyên tắc sau: Tránh suy nghĩ sai lầm về phương pháp ăn kiêng và Không sử dụng loại đồ ăn kiêng bán ngoài thị trường khi áp dụng DAS. Có như vậy bạn mới có chế độ giảm cân hiệu quả và khoa học.

Tránh suy nghĩ sai lầm về phương pháp ăn kiêng:

Có một số bạn do không tìm hiểu kĩ, nên áp dụng DAS theo kiểu "giảm dần chất bột đường và tăng lượng thịt". Điều này là cực kì nguy hiểm. Bởi vì nếu như chỉ giảm chất bột đường mà không cắt hẳn ra khỏi bữa ăn hàng ngày, thì cơ thể vẫn hoạt động ở Carb Metabolism - chuyển hóa tinh bột.

Ở cơ chế này năng lượng từ chất béo (tăng lên) sẽ làm cho cơ thể tích nhiều năng lượng và gây ra béo phì. Hãy nên nhớ rằng, chi khi cơ thể ở trạng thái Fat metabolism - chuyển hóa chất béo bằng việc ăn theo DAS, thì lúc đó năng lượng từ chất béo mới trở nên vô hại và giúp chúng ta giảm mỡ. Bằng không nó sẽ là con-dao hai lưỡi giết ngọt cái vòng eo của bạn.

Không sử dụng loại đồ ăn kiêng bán ngoài thị trường khi áp dụng DAS:

Khi đi siêu thị các bạn sẽ thây có rất nhiều các loại bánh, kẹo, sữa có nhãn hiệu 'an kiêng - diet", "sugar free". Các loại bánh kẹo này tuy dán nhãn ăn kiêng, nhưng đó là dành cho chế độ ăn kiêng truyền thống Low Fat, High carb, không thích hợp với DAS.

Dĩ nhiên do hàm lượng Carb rất cao cho nên chúng không thể sử dụng được vói chế độ DAS . Ngoại trừ các loại kẹo cao su sugar free có thành phần Xylitol, Malitol (được dùng với số lượng vừa phải)