• Chia sẻ
  • Hậu quả của việc sử dụng thuốc diệt mối không đúng cách

Hậu quả của việc sử dụng thuốc diệt mối không đúng cách

Trong các loại thuốc diệt mối, các nhà sản xuất luôn cung cấp một tờ hướng dẫn sử dụng và khuyến cáo nên đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng, đòi hỏi người sử dụng phải tuân theo.Bởi vì thuốc diệt mối có hàm lượng độc tố nhất định, nếu không được sử dụng đúng cách sẽ có nguy cơ cao ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của con người và môi trường.

Trước hết, sử dụng thuốc diệt mối phải đúng liều lượng. Nếu quá ít sẽ không đủ khả năng diệt mối trên diện rộng, nếu quá nhiều, thuốc không thể sử dụng hết, thải ra ngoài có thể gây ô nhiễm môi trường, đất, nước, gây hại gia súc gia cầm, cá trong sông, suối, ao, giết hại giun đất… Ngoài ra, loại thuốc diệt mối dạng bột có thể bay vào thức ăn, lượng thực, nước, không khí. Nếu như ăn phải hoặc hít phải có thể gây dị ứng, gây viêm nhiễm đường hô hấp, thậm chí có thể nguy hại đến tính mạng của con người.

Ngoài ra, việc bảo quản không đúng cách, cũng khiến cho thuốc diệt mối không chỉ mang đến kết quả diệt mối như mong muốn mà còn có nguy cơ để lại nhiều di chứng nặng nề cho sức khỏe của con người. Thực tế, rất nhiều người đã tự gánh lấy hậu quả vì sử dụng thuốc diệt mối và bảo quản không đúng cách.

Vì thế, khi sử dụng thuốc diệt mối, người sử dụng phải cực kì thận trọng, không để các loại thuốc có thể lây lan ra ngoài, gây hại đến con người và môi trường. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể chọn các loại thuốc diệt mối ít gây độc, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng.