• Trang điểm
  • Hướng dẫn cách chọn màu trang điểm cho mắt

Hướng dẫn cách chọn màu trang điểm cho mắt

Cách trang điểm mắt hoàn toàn tùy thuộc vào kiểu mắt bạn ưa thích. Có ba loại mỹ phẩm quan trọng cho thao tác trang điểm mắt: màu mắt, màu kẻ mắt và mascara.

 

Tô màu mắt

Hầu hết bạn gái đều không cưỡng lại được sức hấp dẫn của vô số màu mắt hiện có tại các tiệm mỹ phẩm. Nhưng hãy nhớ bạn chỉ nên chọn màu thích hợp với sắc da của mình. Khi đã trang điểm thành thạo rồi, mỹ phẩm cho mắt sẽ làm mắt bạn rạng rỡ hdn và hấp dẫn hơn.

Bạn nên dùng ba sắc màu khác nhau khi trang điểm cho mắt nhằm làm nổi bật nét ưu tú nhất của cặp mắt.

Màu highlight

Đây là loại sáng nhất trong các loại màu mắt và thường dùng làm nổi bật các đường nét của khuôn mặt hay các vùng da cụ thể. Thông thường, màu highlight thường sử dụng cho đường gờ của lông mày tạo ấn tượng về một cặp mắt sâu thẳm, huyền bí.

Màu trung bình

Màu này giúp tạo độ sâu. Khi phủ màu này lên đuôi mi mắt, nó sẽ tạo cảm giác mắt như dài hdn. Hãy dùng màu này khi bạn cần tạo độ sâu: ví dụ vùng da trên mi mắt hoặc phía dưới nếp gấp của mi. Nó sẽ khiến mắt như to ra, tạo mắt hai mí sâu hơn.

Màu sẫm

Màu sẫm nhất trong ba màu thường được dùng để tạo cảm giác về hốc mắt sâu. Thông thường, màu này được tô lên đường viền của mi trên và mi dưới, giống như màu kẻ mắt vậy. Bạn cũng có thể dùng màu này vẽ cho đuôi mắt dài thêm, tạo ấn tượng mạnh hon.

Dùng cọ hay bông trang điểm phủ thêm một lượt phấn rời lên vùng da dưới mắt và hai gò má sau khi đã dùng phấn nền và phấn rời, trước khi thực hiện thao tác trang điểm mắt. Cách này sẽ ngăn màu mắt thừa rdi xuống không bám dính vào má và vùng dưới mắt. Sau khi trang điểm cho mất xong, hãy phủi lớp phần thừa này đi.