• Chăm sóc da
  • Hướng dẫn cách giúp bạn rửa sạch da mặt 100%

Hướng dẫn cách giúp bạn rửa sạch da mặt 100%

Nhận biết tính chất da mặt của mình Dựa theo phương pháp rửa mặt phù hợp Mới có thể có một làn da trắng sạch

Đã biết được cách rửa mặt kép, thì bạn cũng hiểu được thay vì rửa mặt nhiều lần, chi bằng rửa một lần cho thật kĩ và sạch là được. Cho nên, là người yêu thích sạch sẽ, thì không cần một ngày phải rửa mặt nhiều lần. Nhưthế phần da mặt có thể sẽ không thích ứng được. Bạn nên rửa một lần vào sáng hoặc tối mà thôi và khi rửa chỉ cần thực hiện đúng phương pháp là được rồi.

Nghiên cứu bảng dưới đây, bạn sẽ biết được tính chất da mặt của mình và phưong pháp rửa mặt phù hợp. Dựa theo chuẩn tắc này, bạn có thể yên tâm thoải mái khi rửa mặt rồi.

Bảng đối chiếu tính chất da mặt và phương thúc làm sạch da

 

Tình hình

Làn da

Phương pháp rửa mặt

Gương mặt rất dễ tiết bã nhờn, lỗ chân lông to, dễ sinh rỗ hoa

Da nhờn (dầu)

Phải lựa chọn sản phẩm rửa mặt thích hợp sử dụng cho làn da nhờn, có thể khống chế lớp mỡ dưới da. Nếu có vấn đề về mụn nước, có thể dùng sản phẩm chuyên trị mụn nước, nhưng sau khi rửa mặt xong phải chú ý giữ ẩm, nếu không có thể sẽ xuất hiện hiện tượng tiết bã nhờn và bong tróc da.

Không dễ bị rỗ hoa, nhưng sẽ có hiện tượng bong tróc da, rất dễ xuất hiện nếp nhăn và làn da sẽ không có độ sáng bóng.

Da khô

Lựa chọn sản phẩm rửa mặt thích hợp sử dụng cho làn da khô. Đó là sản phẩm rửa mặt không có tính kích thích, không nên dùng nước rửa mặt quá nóng, do làn da khô sẽ dễ trở nên khô ráp, sau khi rửa mặt xong phải sử dụng thêm nước trang điểm và sữa.

Tình trạng da tốt, rất ít có vấn đề về da.

Da trung tính

Lựa chọn sản phẩm rửa mặt thông thường là được, chỉ cần rửa mặt thật sạch là được. Sau khi rửa mặt VỚI nước ấm, có thể dùng nước lạnh nhẹ nhàng vỗ nhè nhẹ lên da mặt, để thẩm thấu vào lỗ chân lông.

Ổ vùng chữ T giữa mũi và trán thuộc da có tính nhờn, những bộ phận khác thì tốt.

Da hỗn hợp

Nếu sự khác biệt giữa hai bộ phận da rất lớn, bạn nên lần lượt sử dụng sữa rửa mặt khác nhau. Vùng chữ T ngoài việc có thể chà nhẹ rửa sạch ra, thì vùng xung quanh má và mắt không cần phải rửa nhiều lần.