Trang chủ »

Hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm tẩy trang

Hướng dẫn cách sử dụng mỹ phẩm tẩy trang
(Ngày đăng: 28-05-2018 21:16:13)
Ngoài việc phải biết trang điểm ra thì việc phải biết tẩy trang cũng rất quan trọng. Để có thể tẩy trang một cách đơn giản và hiệu quả thì bạn cần phải sử dụng tới một số mỹ phẩm tẩy trang. Tẩy trang như thế nào cho hiệu quả giúp bạn vẫn bảo về tốt được làn da.

Bước đầu tiên để có làn da trẻ trung, khỏe mạnh, tươi sáng là phải biết tẩy trang đúng cách và triệt để. Một sản phẩm rửa mặt thông thường không thể vừa tẩy trang tốt vừa làm sạch da mặt. Vì nhiều mỹ phẩm có gốc dầu và không thấm nước, chỉ có dầu tẩy trang mới rửa sạch chúng. Nếu sau khi rửa, trên da vẫn còn nhiều vệt mỹ phẩm chưa được rửa sạch, lỗ chân lông bị bít kín sẽ gây kích ứng cho da.

Hãy chọn mỹ phẩm tẩy trang phù hợp với loại da của bạn. Dầu tẩy trang phù hợp với da khô và da thường, còn sữa và lotion tẩy trang hợp với da thường, da hỗn hợp và da nhờn. Nếu chỉ trang điểm nhẹ, bạn chỉ cần sữa tẩy trang cho cả mắt và mặt, không cần phải dùng hai mỹ phẩm chuyên biệt như với người trang điểm đậm và cầu kỳ.

Mỹ phẩm tẩy trang cho mắt là dung dịch gồm hai thành phần chất lỏng: dầu và nước. Dùng tẩy mọi loại màu trang điểm, bao gồm cả mỹ phẩm không thấm nước.

* Cách sử dụng:

1. Lắc kỹ để hai chất lỏng trộn đểu. Dùng bông thấm đủ lượng dung dịch tẩy trang và đặt bông lên hai mi mắt, vùng da dưới mắt và lông mi cho đến khi các mỹ phẩm trang điểm không thấm nước mềm ra và phân hủy.

2. Nhẹ nhàng lau lớp trang điểm trên mi mắt và vùng da dưới mắt. Để tẩy mascara không thấm nước, hãy nhìn xuống và nhẹ tay lau từ chân mi xuống. Lặp lại bước 1 và 2 nếu vẫn còn các vệt màu trang điểm trên mặt.

3. Dùng thanh nhựa có quấn bông ở đầu nhúng vào mỹ phẩm tẩy trang để lấy đi mọi vệt màu trang điểm trên hai hàng mi trên và dưới.

4. Rửa mặt sạch bằng nước lạnh, sau đó dùng kem dưỡng ẩm cho mắt như bình thường.

* Mách bạn:

Đừng bao giờ dùng bông ướt hoặc khàn giấy ướt dụi mạnh vào hai mắt. Thao tác “chà xát và lôi mạnh” như thế sẽ làm căng làn da mỏng quanh mắt, tạo thành nếp nhăn dễ dàng.