Trang chủ »

Hướng dẫn cách trang điểm cho bạn khi đi làm

Hướng dẫn cách trang điểm cho bạn khi đi làm
(Ngày đăng: 02-03-2019 10:10:18)
Có phải bạn luôn vội vàng vào buổi sáng trước khi đi làm? Học cách trang điểm vừa nhanh vừa đẹp là yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn phải chịu áp lực về thời gian.

Mách bạn: hãy nhớ thoa phấn nền cả vùng da cổ. Chọn màu mắt gần giống màu môi và má để có vẻ đẹp tự nhiên. Những màu trung tính dùng cho cả ba mục đích (trang điểm mắt, môi và má) rất tiện lợi.

Mỹ phẩm bạn cần

Phấn nền/phấn rời/phấn che khiếm khuyết

Là những mỹ phẩm không thể thiếu và cần bền màu trong suốt ngày dài. Bạn chỉ cần ba phút cho các mỹ phẩm này, hoặc từ 5 đến 8 phút nếu có làn da chưa hoàn thiện.

Phấn má/màu trang điểm mắt

Với người làm văn phòng, hiếm khi phải ra ngoài, hãy dùng phấn má và màu trang điểm mắt tiệp với vật dụng văn phòng quanh bạn. Tiệp màu không có nghĩa phải dùng màu giống hệt với màu tường sau lưng bạn. Nếu trong văn phòng có màu chủ đạo thuộc loại trung hòa, hãy dùng màu trang điểm trung hòa đậm hơn. Nếu làm việc ở vườn trẻ, các màu rạng rỡ sẽ giúp bạn tạo ấn tượng vui tươi với mọi người xung quanh. Tuy nhiên, bạn đừng quên màu trang điểm trước hết phải tiệp màu với trang phục, màu tóc và sắc da.

Chì kẻ lông mày/dụng cụ uốn mi/mascara

Những mỹ phẩm không thể thiếu tạo cặp mắt sáng khi chào đón cấp trên và đối tác kinh doanh. Các mỹ phẩm này cần 3 phút để trang điểm.

Chì kẻ môi/son thường/son bóng

Màu son thường tạo ấn tượng về tâm trạng của bạn trong một ngày cụ thể. Ví dụ, hãy chọn màu đậm cho các buổi hội họp, nhưng dùng màu tươi sáng hơn khi bạn đi đàm phán nhằm giành một hợp đồng mua bán có lợi. Với sản phẩm này, bạn chỉ cần dành một phút là đủ.