Trang chủ »

Hướng dẫn cách trang điểm theo hình dạng của mắt

Hướng dẫn cách trang điểm theo hình dạng của mắt
(Ngày đăng: 16-02-2016 10:14:00)
Mỗi con người sinh ra và lớn lên sẽ có được một hình dáng đôi mắt khác nhau. Có người có mắt một mí, có người hai mí, có người mắt to tròn, có người mắt híp,... Nói chung thì dù đôi mắt có như thế nào thì chỉ cần biết cách trang điểm sẽ giúp bạn có được một đôi mắt đẹp và quyến rũ nhất.

Mắt hai mí

1.       Dùng cọ loại lớn nhất dành cho phấn mắt phủ một lớp phấn highlight lên đường gờ của xương lông mày và phủ phần phấn highlight còn lại trong cọ lên khắp mi mắt, từ góc trong đến góc ngoài (đuôi mắt) của mi mắt.

2.       Kế đến, dùng bút kẻ đường viền quanh mắt hoặc thanh trang điểm đầu có gắn cọ chuyên dụng phủ lớp màu mắt sẫm hoặc màu kẻ mắt lên đường chân mi trên, từ góc trong đến góc ngoài của mi mắt.

3.       Dùng cọ cho phấn mắt loại vừa hay dụng cụ trang điểm đầu có gắn bông trang điểm tương ứng phủ lớp màu mắt trung bình lên trên rồi tán thật đều. Nếu có mắt hai mí nhỏ, bạn hãy tán màu mắt từ đường nếp gấp trên mi mắt tới vùng da ngay dưới gờ xương lông mày để mắt như to thêm. Nếu bạn có mắt hai mí lớn, chỉ cần phủ màu mắt lên đường nếp gấp là được.

4.       Bạn có thể kẻ thêm đường viền mi mắt nếu mắt không rõ hẳn lên sau khi dùng màu mắt có độ sậm trung bình.

5.       Việc kẻ đường viền cho hàng mi dưới bằng cọ chuyên dụng loại nhỏ và màu mắt sẫm là tùy thuộc ý thích của bạn.

Bạn để phần trang điểm tối thêm ấn tượng, hãy dùng chì kẻ mắt cho đường viền mi trên và mi dưới. Kế đến, dùng mascara cho cả mi trên và mi dưới để làm mắt to hơn.

Mắt một mí

Có hai loại mắt một mí: loại mắt nhỏ và loại mắt dài. Nếu có mắt một mí nhỏ, bạn hãy thử làm mắt như dài hơn bằng cách kẻ dài thêm đuôi mắt bằng màu kẻ mắt. Nếu có mắt một mí dài, bạn cần làm mắt to hơn vì mắt dài lại không có hai mí rõ ràng thường gợi cảm giác về sự láu cá.

Trang điểm mắt một mí nhỏ

1.       Dùng cọ cho phấn mắt loại lớn nhất phủ một lớp phấn highlight lên đường gờ của xương lông mày và khắp mi mắt trên.

2.       Dùng cọ kẻ viền mắt phủ màu mắt sẫm lên đường viền mi trên. Hãy nhớ kẻ một đường đậm vì ở mắt một mí, đường chân mi trên thường không thấy rõ. Một đường kẻ đậm thường tạo ấn tượng về một đường chân mi rõ ràng khi mắt mở lớn và nhìn thẳng. Loại màu kẻ mắt nước rất phù hợp vì nó đậm đặc hơn và màu sắc cũng đậm hơn.

3.       Để mắt trông như lớn hơn và dài hơn, dùng cọ cho phấn mắt loại vừa hay dụng cụ trang điểm dầu có gắn bông trang điểm phủ lớp màu mắt đậm vừa phải lên trên đường kẻ mắt. Để tạo cảm giác nửa ngoài của mắt to hơn bình thường, phủ màu mắt ra tận ngoài, quá đuôi mắt và theo chiều ngược lên trên, tạo một hình tam giác ỏ đuôi mắt. Cách này sẽ tạo cảm giác hốc mắt sâu và rõ hơn. Sau đó, chuốt hai lớp mascara lên khắp hàng mi trên.

Cmftciiịum,bạn gái có mắt một mí nhỏ nên dùng mi giả khi trang điểm tối, đặc biệt là khi lông mi thật quá ngắn. Hãy chọn loại mi giả dày rậm và dài hon mi mắt thật, sợi lông mi giả dài hdn mi thật. Cách này sẽ tạo cảm giấc mắt như lớn hdn.

Mắt một mí dài

1.       Dùng cọ cho phấn mắt loại lớn nhất phủ một lớp phấn highlight lên khắp mi trên.

2.       Dùng thanh trang điểm có gắn bông xốp chuyên dụng và dùng phấn mắt loại đậm nhất để tạo một đường nếp gấp giống mắt hai mí (như trong hình).

3.       Dùng cọ cho phấn mắt loại nhỏ phủ màu mắt có độ sẫm vừa lên đường viền chân mi dưới.

4.       Dùng chì kẻ mắt vẽ một đường đậm lên đường viền mi trên tạo cảm giác mắt như to hơn. Chuốt hai lượt mascara cho hàng mi trên. Với bạn gái có mắt một mí nhỏ, hãy dùng mi giả để phần trang điểm tối thêm lộng lẫy. Bạn hãy chọn bộ lông mi giả có phần lông ở giữa dài hơn hai bên. Cách này làm mắt như to thêm.

Màu kẻ mắt thật đậm như màu đen chẳng hạn sẽ làm mắt nhỏ hơn nếu dùng cho hàng mi dưới. Hãy chọn màu nhạt hoặc sáng để làm mắt bạn như lớn hơn.

Mắt tròn

Mắt tròn tự thân nó đã to và sáng. Nếu mắt bạn hơi lộ hoặc có mí mắt sưng mọng, điều bạn cần làm là trang điểm cho mắt thêm cân đối. Tránh dùng các màu nhạt làm mắt nhu sưng thêm.

1.       Dùng cọ cho phấn mắt loại trung bình phủ một lớp phấn highlight lên nửa trong của mi mắt trên, từ đường chân mi đến nếp gấp của mi mắt.

2.       Dùng bút chì kẻ mắt mềm kẻ 2/3 đưòng viền ngoài của mí mắt trên làm mắt trông như dài hơn. Để tạo cảm giác mắt bót trợn tròn, cũng dùng bút chì ấy kẻ 2/3 đường viền ngoài của mi mắt dưới.

3.       Dùng cọ cho phấn mắt loại trung bình phủ màu mắt có độ sậm trung bình lên mi mắt trên, từ đường viền chân mi đến nếp gấp của mí mắt và đến tận đưòng gò của xương lông mày. Chuốt hai lượt mascara cho lông mi trên, tập trung vào 2/3 hàng mi ngoài với điểm tận cùng là đuôi mắt. Tương tự, chuốt một lượt mascara cho 2/3 hàng mi ngoài của mí mắt dưới để tạo cảm giác mắt như dài hơn.