Trang chủ »

Hướng dẫn kẻ mắt cho chị em phụ nữ với từng khuôn mặt phù hợp

Hướng dẫn kẻ mắt cho chị em phụ nữ với từng khuôn mặt phù hợp
(Ngày đăng: 15-02-2016 12:05:58)
Kẻ mắt giúp tô điểm các đường nét của cặp mắt thêm rõ ràng, dồng thời làm mắt to hơn, thu hút nhiều sự chú ý hơn.

Kẻ mắt

Kẻ mắt sau hay trước khi tô màu mắt đều được. Nếu muốn đường kẻ mắt thêm rõ, hãy kẻ sau khi tô màu mắt. Để có đường kẻ mờ, tự nhiên hơn, hãy kẻ trước khi tô màu mắt.

•                Kẻ một đường sát với chân mi sẽ làm mắt to đẹp tự nhiên.

•                Kẻ đường cong hất lên trên phía đuôi mắt sẽ làm hai mắt đỡ ủ rũ.

•                Kéo dài đuôi mắt sẽ tạo ấn tượng mạnh.

•                Kẻ mắt bằng đường đậm nét sẽ khiến mắt thêm mơ màng.

•          Đừng dùng bút kẻ mắt đậm cho mắt nhỏ hai mí vì như thế, đường ngấn của mắt hai mí sẽ lẫn vào đường kẻ.

Phấn/gel kẻ mắt

Nhúng cọ kẻ mắt vào một lượng nhỏ phấn hoặc gel, sau đó kẻ một đường sát chân mi tạo vẻ đẹp dịu dàng và tinh tế. Nếu bạn muốn có đường kẻ đậm và chính xác hơn, làm ẩm đầu cọ chỉ với một giọt nước trước khi nhúng vào phấn/gel. Thao tác này khiến đường kẻ đậm hơn khi dùng phấn nhưng không đậm bằng khi bạn dùng màu nước để kẻ mắt.

Màu kẻ mắt nước

Loại này thường đi kèm cọ chuyên dụng và yêu cầu bạn phải chắc tay khi sử dụng. Đường kẻ đã rõ ràng, thật khó xóa nó mà không làm ảnh hưởng đến phần trang điểm mắt. Sau khi kẻ xong, nhớ nhắm mắt ít nhất 30 giây chờ màu khô. Nếu không, màu sẽ bị nhòe.

Màu kẻ mắt nước tuyệt vời khi trang điểm tối vì đường kẻ đậm, rất khó phai của nó tạo cảm giác mắt lớn hơn và sáng hơn, nổi bật trong bóng tối của trời đêm. Để có dáng vẻ tự nhiên và mềm mại, hãy dùng cọ và màu mắt phủ một lớp bên ngoài đường kẻ.

Chì kẻ mắt

Sau khi kẻ mắt bằng chì, dùng cọ tán màu thêm vài lần để tạo vẻ đẹp tự nhiên.

Các bước kẻ mắt cơ bản:

1.             Hãy chắc chắn bạn dùng chì kẻ mắt chuốt nhọn hoặc cọ không có sợi lông nào bị tòe ra ngoài. Hãy cắt bỏ những sợi lông cọ bị tòe vì chúng sẽ làm nhòe đường kẻ, đặc biệt là khi bạn dùng thuốc nước kẻ mắt.

2.             Dùng các đầu ngón tay của một bàn tay khẽ kéo căng mi mắt, còn tay kia cẩn thận kẻ viền mắt. Cách này giữ cho đường kẻ mảnh và thẳng. Bắt đầu từ góc trong của mắt di chuyển dần đến đuôi mắt. Bạn vẽ đường viền bằng cách dùng màu vẽ nối chân sợi lông mi này cho đến chân sợi lông mi khác. Cách này sẽ giúp lông mi trông như dày hơn.