• Chia sẻ
  • Hướng dẫn sử dụng an toàn khi dùng xe đẩy em bé

Hướng dẫn sử dụng an toàn khi dùng xe đẩy em bé

Với bất kỳ sản phẩm nào chúng ta sử dụng, đặt biệt là các sản phẩm dành cho cho trẻ nhỏ thì chúng ta càng cần phải xem kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, và đó là một điều cần thiết hay một thói quen tốt khi sử dụng bất kỳ sản phẩm nào.

Khi chọn mua một loại xe đẩy em bé, chúng ta cần chú ý đến kích thước xe, trọng lượng của xe, cân nặng mà xe đẩy đó có thể chịu được. Một chiếc xe tốt và an toàn là một chiếc xe mà có kích thước phù hợp với trẻ, có chiều cao xe đủ tầm với của người lớn, có không gian thoáng mát, rộng rải, không gây cảm giác chật chội ngột ngạt cho trẻ.

Khi mua một sản phẩm xe đẩy em bé cần chú ý đến đai an toàn có chắc chắn không, có dễ bị tuột hay rơi ra hay không. Dây phải mềm mại co giản ít để tránh siết bé làm bé bị trầy vùng bụng khi khóa chặt đai lại. Phần vải bé ngồi hay nằm lên phải là loại vải thoáng mát, có may kẹp với mút, mút phải làm bằng loại cao su tự nhiên cho phép thoáng hơi, để không gây hầm bí cho trẻ. Không nên chọn loại xe có vải thô ráp, cứng vì những loại vải này thường rất dễ gây trầy da bé, gây kích ứng hay sưng tấy thậm chí có thể bị nhiễm trùng nếu không phát hiện kiệp thời.

Khung xe phải được lắp ráp hay hàn một cách chắc chắn, và khung xe phải được thiết kế như thế nào đó mà khi trẻ lớn lên một chút thì vẫn có thiết bị tăng giảm kích thước xe để phù hợp cho sự phát triển ngày càng lớn của trẻ.

Các bánh xe phải làm bằng cao su chống trượt, tức là các bánh xe có các gai làm gia tăng đáng kể ma sát của bánh xe với mặt đường giúp xe không bị trượt khi lên dốc hay gặp trời mưa. Trẻ nhỏ rất hiếu động, chúng hay trườn về phía những vật dụng nhiều màu sắc thu hút chúng vì vậy mà bánh xe được thiết kế để khống chế được những việc làm hiếu động của trẻ.