• Trang điểm
  • Hướng dẫn trang điểm bằng cách dùng phấn highlight

Hướng dẫn trang điểm bằng cách dùng phấn highlight

Cách tiện lợi nhất là phủ khắp mặt bằng highlight màu mắt trắng. Màu trắng phản xạ với mọi biên độ của ánh sáng và là màu highlight tự nhiên nhất. Nhưng với da ngăm đen, màu mắt trắng sẽ không phù hợp, thay vào đó, hãy dùng màu trong mờ hoặc nhũ nước.

 

Nên dùng phấn highlight phủ khắp mặt khi trang điểm xong, bao gồm cả mắt, môi và má. Nếu có phấn mắt rơi xuống phần phủ phấn highlight, làm giảm độ tưoi sáng, bạn chỉ nên phủ thêm một lượt phấn highlight mỏng lên trên.

Phấn và kem highlight có nhũ làm rõ thêm các đường gờ của xưdng mặt. Phủ một lượt mỏng phấn phủ lên vùng da có phấn highlight để tạo vẻ rạng rỡ. Tuy nhiên, đừng dùng phấn nhũ khắp mặt, nó sẽ khiến mặt bóng nhẫy và không làm nổi bật những nét đẹp cần gây ấn tượng.

Dùng sản phẩm highlight ở dâu?

•                Trên má để tạo gò má cao.

•                Trên vùng chữ t làm trán, sống mũi và cằm như nổi cao hơn.

•                Vùng da trũng xuống giữa môi và mũi.

Mách bạn:với da khô, bạn hãy trộn phấn nhũ dạng lỏng với phấn nền dạng lỏng để tạo vẻ rạng rỡ tự nhiên. Sau đó, chỉ dùng phấn phủ cho vùng da dưới mắt, trán và mũi, để nhũng vùng da còn lại giữ nguyên vẻ rạng rỡ.

Cách dùng phấn highlight

Dụng cụ cần thiết: dùng cọ cho phấn má để phủ phấn highlight. Hãy chắc chắn không có phấn má trong cọ, sau đó nhúng một lượng phấn highlight rất nhỏ vào đầu cọ. Bạn có thể dùng cọ cho phấn phủ để thực hiện thao tác này, tuy nhiên cọ nhỏ hơn sẽ cho độ che phủ chính xác hơn.

Muốn highlight mắt, dùng động tác tán phấn ra ngoài vài lần.

Với mũi, vùng cần highlight thông thường sẽ là chiều dài sống mũi. Đưa cọ lên xuống dọc chiều dài sống mũi vài lần. Hãy cẩn trọng, đung để phần màu sáng lem sang phần đã tạo bóng bằng phấn màu sẫm trước đó.