Trang chủ »

Khả năng giảm cân hiệu quả của quả nho tươi

Khả năng giảm cân hiệu quả của quả nho tươi
(Ngày đăng: 09-12-2015 09:46:35)
Nho từ lâu vẫn luôn luôn trong danh sách những thực phẩm giảm cân hiệu quả cho chị em. Tuy nhiên với thói quen ăn nho bỏ hạt và vỏ đã làm nhiêu người đánh giá không đúng hiệu quả mà nó thực sự đem lại cho chúng ta.

Nho

Nho có nhiều loại ví dụ như nho xanh, nho đỏ,, dinh dưỡng trong mỗi loại gần như nhau. Trong mỗi quả nho có chứa tới 70- 85% là nước, 10 - 33% đường (glucose và fructose), phlobaphene, a xít galic, a xít silicic, quercetine, anin, glucosides, mono delphinidin và delphinidin, a xít hoa quả, a xít phosphoric, salicilic, a xít chanh, a xít formic, a xít oxalic, pectin, hợp chất tanin, muối kali, magiê, canxi, mangan, coban, sắt và các loại vitamin...

Trong hạt nho giàu cellulose, a xít hữu co có khả năng chống lão hóa và giảm cân, từ đó có thể giúp bạn giữ vóc dáng hiệu quả.

Vỏ nho giàu polyphenol nho, tannin, anthocyanins và chất resveratrol và các chất này thúc đẩy bài tiết lipolysis, nhanh chóng giúp thải các chất dư thừa ra khỏi cơ thể.

Tuy nhiên lớp vỏ nho thường bị ướp chất bảo quản, thuốc trừ sâu. Vì vậy, trước khi ăn nho, cần rửa sạch và ngâm vào nước muối để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Sử dụng các sản phẩm bào chế từ nho đỏ với vệ sinh an toàn thực phẩm cao, cũng giúp bạn phòng tránh được việc này.

Chính vì vậy nho là thực phẩm tuyệt và chị em nên sử dụng nó mỗi ngày cho việc giảm cân. Tuy nhiên để việc sử dụng nho hàng ngày bớt nhàm chán, bạn có thể chế biến nho theo các cách sau đây đế đạt được hiệu quả giảm cân tốt nhất:

Sinh tố nho, xoài, táo

Nguyên liệu:

2 quả xoài hoặc 1 táo (dùng cả 2 cũng rất ngon)

1/4 quả chanh

1chùm nho

2-3 viên đá

Một ít nước lọc

Chế biến:

Xoài rửa sạch, gọt vỏ, cắt miếng nhỏ.

Nho rửa sạch, lột võ, bò hạt.

Cho xoài, nho vào máy sinh tố xay cùng đá và nước lọc. Cho nưóc chanh, cho ra ly trang trí.

Để vào tủ lạnh nếu bạn thích uống lạnh hon.

Trà hạt nho Chuẩn bị:

1cốc hạt nho (khi ăn nho, bạn để hạt nho lại)

1chiếc ấm nhỏ 300ml nước lọc Cách thực hiện:

Cho hạt nho và nước vào ấm đun sôi, ninh khoảng 3- 5 phút cho ngấm. Sau đó uống nước trà hạt nho. Nếu bạn thường xuyên ăn nho, có thể lấy hạt nho đem phơi khô, cất đi và dùng dần.

Món sữa chua nho tươi

Chuẩn bị:

1hộp sữa chua 15 quả nho tím 01 chiếc bát, thìa 01 chiếc hộp kín Cách làm:

Đô sửa chua ra bát. Bóc vỏ và hạt nho, không vứt vó đi, vỏ nho cũng có tác dụng giảm cân nhưng không nên cho cả vỏ nho vào phương pháp này, bạn sẽ cảm thấy mất ngon. Cho phần củi nho vào bát sữa chua, dùng thìa đáo đều lên. Sau đó, cho vào hộp kín đế ngăn mát tu lạnh 2 tiếng. Mỗi ngày ăn 1 cốc sữa chua + cùi nho sẽ giúp bạn giảm cân nhanh và vô cùng hiệu quả.