Trang chủ »

Khái quát về nghệ thuật trang điểm là gì?

Khái quát về nghệ thuật trang điểm là gì?
(Ngày đăng: 15-12-2018 18:39:25)
Nghệ thuật trang điểm thật kỳ diệu, nó có thể biến đổi diện mạo, tâm trạng và thái độ cư xử của con người. Trang điểm thể hiện sự tôn trọng bản thân và những người xung quanh, vì khi dáng vẻ luôn tề chỉnh, bạn sẽ khiến những người xung quanh có cảm giác dễ chịu. Sau đây là bí quyết: Bạn không cần phải chờ tạo hóa phú cho mình sắc đẹp, điều bạn cần là học cách làm nổi bật những nét đẹp vốn có để trở nên hấp dẫn hơn.

Cuốn sách này đề cập tới những lo lắng cụ thể của phái đẹp châu Á, từ sắc màu vàng dịu của da đến hàng lông mi thưa và những đường nét quá đều đặn trên gương mặt... những vấn đề mà nhiều cuốn hướng dẫn trang điểm khác thường không chú ý. Xin hãy nhớ rằng mục đích của trang điểm là nhấn mạnh những nét đẹp vốn có và che đi các khiếm khuyết hoặc những điểm chưa hoàn hảo. Cách trang điểm cũng cần phải kết hợp ăn ý với màu sắc của trang phục và phù hợp với hoàn cảnh mà bạn xuất hiện.

Mỹ phẩm được sử dụng khéo léo sẽ tạo nên điều kỳ diệu. Thế nên, hãy tìm hiểu Nghệ thuật trang điểmvà thử nghiêm để có thể tận hưởng niềm vui khi bạn thành công trong việc tôn lên vẻ đẹp vốn có của mình.

Nguyên tắc chung trong trang đlểm

Đừng lo nếu bạn chưa biết gì nhiều về trang điểm. Chỉ cần làm theo ba hướng dẫn sau đây, bạn sẽ không thể quá sai lầm.

•          Hiểu biết về mỹ phẩm: trên thị trường có hàng trăm loại mỹ phẩm, từ các loại phấn nén đắt tiền đến các loại son rẻ tiền, từ phấn nền dạng lỏng đến màu kẻ mắt dạng gel. Nếu muốn tự trang điểm cho mình thật đẹp, bạn phải biết trong những loại mỹ phẩm hiện có trên thị trường, loại nào phù hợp với bạn.

•          Hiểu dặc điểm khuôn mặt mình: mỗi người có đặc điểm khuôn mặt riêng. Trong lĩnh vực làm đẹp, không có nguyên tắc cứng nhắc. Hãy chấp nhận những gì vốn có. Mắt to không hẳn đã đẹp và mũi tẹt có thể lại rất dễ thương. Hãy khám phá và tìm hiểu đâu là nét đẹp làm bạn ưng ý nhất.

•          Biết kỹ năng trang điểm: hãy học cách tạo bóng sẫm, nhấn mạnh các đặc điểm thích hợp, cách che đi những nét chưa hoàn hảo, làm nổi bật những nét ưa nhìn nhất và pha trộn màu thành thạo để tạo nét duyên dáng thật tự nhiên.

Những kiến thức cơ bản về trang điểm

Ngày nay, trên thị trường có quá nhiều loại mỹ phẩm. Vì không phải ià chuyên viên trang điểm, bạn sẽ choáng ngợp trước sự đa dạng ấy và thấy thật khó chọn mỹ phẩm phù hợp nhất cho mình. Phấn nền dạng kem khác phấn nền dạng lỏng ở chỗ nào? Cọ đầu xòe rộng với cọ có đầu hình vuông khác nhau ở điểm nào? Phải dùng màu mắt loại nào mới hợp với mình? Chương này trình bày cách phân loại mỹ phẩm để bạn có thể mua sản phẩm phù hợp cho mình.