Trang chủ »

Khi yêu nhau con người có thể giảm cân

Khi yêu nhau con người có thể giảm cân
(Ngày đăng: 24-05-2015 22:01:54)
Theo một nghiên cứu cho thấy bạn sẽ không hề tằng cân khi yêu như mọi người vẫn hay nghĩ mà ngược lại bạn có thể giảm được cân và cơ thể có xu hương gầy đi khi bạn đang yêu.

Theo một nghiên cứu mới của trường Y khoa Havard, tình yêu không hề làm bạn tăng cân như mọi người vẫn lầm tưởng, ngược lại khi yêu, các đôi tình nhân có xu hướng gầy đi.

Mặc dù ở giai đoạn mới yêu, bạn dễ tăng lên một vài cân (có lẽ vì thời điểm đó bạn ra ngoài ăn nhiều hơn bình thường), các loại hormone tiết ra trong thời kỳ đang yêu sẽ làm giảm sự thèm ăn của bạn.

Nghiên cứu tiến hành bởi các học giả trường Y khoa Havard (thuộc Viện đại học Havard, Mỹ) đã theo dõi hành vi và thói quen ăn uống của 25 đàn ông trẻ. Một nửa trong số đó thừa cân hoặc béo phì, nửa còn lại có cân nặng trung bình.

Các nhà khoa học chia 25 chàng trai đó thành 2 nhóm. Nhóm đầu tiên được dùng thuốc xịt mũi chứa oxytocin (oxytocin còn có tên gọi là hormone tình yêu, được tiết ra và chi phối não bộ khi các cặp đôi ôm, hôn, nắm tay hay quan hệ). Nhóm kia chỉ dùng giả dược (loại này để khiến các nhân vật trong cuộc thí nghiệm có cảm giác mình cũng được uống thuốc, nhưng thực ra thuốc đó không có tác dụng gì cả).

Sau khi nhóm 1 sử dụng thuốc xịt mũi, họ được cho ăn những bữa tiệc thịnh soạn, cùng lúc đó các học giả sẽ tiến hành đo lượng calo mỗi anh chàng nạp được sau mỗi bữa ăn. Họ lặp lại thử nghiệm này đến 8 tuần sau đó, cho 2 nhóm được luân phiên xịt thuốc chứa oxytocin.

Kết quả được công bố trên tạp chí y khoa Obesity tiết lộ rằng những ai được tiếp loại hormone tình yêu thường ăn ít hơn, cơ thể đẩy mạnh hơn quá trình trao đổi chất cũng như độ nhạy insulin khi đang ăn.

Bởi nghiên cứu này chỉ mới được thực hiện với các đối tượng nam giới, nhiều công trình khoa học nữa cần được tiến hành để đưa ra một học thuyết tuyệt đối thuyết phục. Các học giả đã được truyền nhiều cảm hứng từ những phát hiện mới này.

Kể cả khi số cân nặng giảm đi không đáng kể, được gần gũi với người mình vô cùng yêu thương cũng mang lại vô số lợi ích khác. Vì vậy đừng ngần ngại thể hiện tình yêu.