• Chăm sóc da
  • Kiên thức về da giúp bạn hiểu hơn về làn da của bạn

Kiên thức về da giúp bạn hiểu hơn về làn da của bạn

Khi còn đi học, nhất định chúng ta đều đã học qua những kiến thức có liên quan đến tổ chức da, những kiến thức đó bạn còn nhớ được bao nhiêu?

 

Bây giờ cách nhanh nhất để giúp bạn ôn tập lại một chút, là xem phần kiến thức trang điểm, như vậy bạn sẽ hiểu rõ hơn cách bảo dưỡng da như thế nào.

Tổ chức da của con người có thể phân thành biểu bì, chân bì và mô dưới da. Lớp ngoài cùng của làn da chính là mô biểu bì, trong đó không có huyết quản và thần kinh. Có khi biểu bì chịu sự ma sát mà bị bong tróc, về lâu dài sẽ sinh ra chai sạn, lớp trên cùng của mô biểu bì chính là chất sừng, chất sừng không ngừng trao đổi chất và trao đổi thường xuyên, làn da mới trở nên tươi tắn.

Dưổi lốp biểu bì chính là chân bì. Nếu khi làn da bị thương, chính là tổn thương đến chân bì, trong chân bì đa số đều phân thành nhiều sợi đàn hồi. Ngoài ra còn có vi huyết quản, tuyến bạch huyết, tuyến mỡ dưới da, tuyến mồ hôi, tế bào thần kinh v.v..., Đa số tác dụng của da đều phát sinh ở lớp chân bì này, như tiết mồ hôi điều tiết nhiệt độ cơ thể, vận chuyển dinh dưỡng, cảm nhận độ nóng lạnh v.v... Lóp cuối cùng chính là mô dưới da, lấy tế bào mỡ làm chủ, có tác dụng bảo vệ da!