• Làm đẹp
  • Làm đẹp bằng chất nhờn của ốc sên

Làm đẹp bằng chất nhờn của ốc sên

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học tokyo Nhật Bản thì chất nhờn từ những con ốc sên khi di chuyển có chất năng làm đẹp da. Tuy vậy, nhưng cách làm đẹp da này cũng hơi bị rùng mình khi nhìn thấy.

Để xem cách làm đẹp độc đáo từ những con ốc sên này mang lại hiệu quả như thế nào nhé.

Cho ốc sên bò khắp mặt là một trong những phương pháp làm đẹp độc đáo vừa được khai trương tại Tokyo, Nhật Bản.

Những con ốc sên, được mệnh danh là thuốc tiên để giúp phụ nữ có được làn da trẻ và đẹp, đóng vai trò chủ đạo trong một phương pháp làm đẹp mới mang tên "làm đẹp da mặt bằng ốc sên" được khai trương tại một spa ở trung tâm thủ đô Tokyo hôm nay.

Với phương pháp làm đẹp này, nhà trị liệu sẽ đặt những con ốc sên trực tiếp lên mặt của các khách hàng và cho phép loài động vật thân mềm di chuyển tự do trên mặt, để lại chất nhầy trên da.

Chất nhầy của ốc ên rất tốt đối với da mặt, vì nó được cho là chứa các loại protein, chất chống ôxy hóa và axit hyaluronic giúp giữ ẩm, giảm chứng sưng viêm và loại bỏ da chết, nhờ đó làm đẹp da.

"Thẩm mỹ viện này là nơi duy nhất tại Nhật Bản các khách hàng có thể thử nghiệm phương pháp làm đẹp da mặt bằng ốc sên", Yoko Minami, quản lý bán hàng tại salon Clinical, một chi nhánh của hệ thống thẩm mỹ viện Ci:z.Labo, cho biết.

"Chất nhờn của ốc sên có thể giúp phục hồi các tế bào da trên mặt, vì vậy phương pháp làm đẹp da mặt bằng ốc sên sẽ giúp chữa lành vùng da bị tổn thương", Minami nói thêm.

Tiệm spa nằm tại quận Ebisu của Tokyo hiện đang nuôi 5 con ốc sên. Chúng được nuôi trong một chiếc hộp nhỏ, sạch sẽ, nơi chúng được cho ăn rau xanh, cà rốt, và củ cải.

Các nhân viên tiệm spa cho biết những con ốc sên trên được mua từ một người gây giống ốc sên ở Nhật Bản và được nuôi dưỡng cẩn thận để đảm bảo rằng chúng sạch sẽ và khỏe mạnh trước khi được đặt lên mặt khách hàng.

Phương pháp làm đẹp da mặt bằng ốc sên kéo dài khoảng 60 phút với chi phí 150 USD. Trước khi thực hiện, các khách hàng sẽ được rửa sạch mặt. Tiếp đến, ốc sên sẽ được đặt lên trán và má để di chuyển quanh mặt khách hàng.

Sau đó sẽ là công đoạn mát xa và đắp mặt nạ. Nhân viên trị sẽ dùng máy xung điện để xoa kem chứa chất nhầy ốc sên lên mặt để đảm bảo rằng chấy nhầy của ốc sên thấm sâu vào da.

"Chúng tôi có sản phẩm chứa chất nhầy của ốc sên. Chúng tôi bắt đầu bán chúng từ tháng 5 năm ngoái và mặt hàng này rất được ưa chuộng", cô Kinami nói.

Ngay từ thời xa xưa, vào khoảng năm 400 Trước Công nguyên, ốc sên đã được sử dụng cho mục đích y tế. Các ghi chép cho thấy Hippocrates (được coi là cha đẻ của Y học phương Tây) đã hòa chất nhầy của ốc sên với sữa lên men để điều trị chứng sưng viên da mặt.

Ngày nay, ốc sên dường như đã trở lại trong ngành công nghiệp làm đẹp. Hàng loạt sản phẩm dưỡng da thế giới chứa chất nhầy ốc sên và được các ngôi sao nổi tiếng sử dụng, trong đó có diễn viên Mỹ Katie Holmes.

Trong 2 năm qua, các loại kem bôi mặt, nước dưỡng và mặt nạ chứa chất nhầy ốc sên đặc biệt thịnh hành tại Nhật Bản và Hàn Quốc, những nơi vốn nổi tiếng với các biện pháp làm đẹp độc đáo như làm đẹp bằng phân chim và cho cá rỉa.