• Chia sẻ
  • Làm sao để phân biệt gấu bông teddy cao cấp và gấu bông chất lượng kém?

Làm sao để phân biệt gấu bông teddy cao cấp và gấu bông chất lượng kém?

Khảo sát một vòng thị trường thành phố Hồ Chí Minh ta có thể nhận thấy mặt hàng thú nhồi bông, đặc biệt là gấu bông teddy được bán khá nhiều. Tuy nhiên có một băn khoăn chung mà nhiều khách hàng gặp phải đó là làm sao phân biệt được hàng cao cấp và hàng chất lượng kém giữa hàng ngàn địa điểm bán thú nhồi bông? Hôm nay chúng tôi sẽ điểm qua một vài cách giúp bạn phân biệt dễ dàng hơn.

Làm sao để phân biệt đâu là gấu teddy cao cấp đâu là gấu chất lượng kém?

Dựa vào nguồn gốc xuất xứ

Gấu bông teddy được sản xuất ở rất nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có cả Việt Nam. Tuy nhiên người Việt đặc biệt đánh giá cao những con có nguồn gốc từ các nước có nền sản xuất trình độ cao như Nhật Bản, Hàn Quốc hay Anh, Mỹ, … Tuy nhiên chúng thường có giá rất cao nên không phù hợp với túi tiền của đa số người Việt Nam.

Tiếp theo là gấu nhồi bông teddy sản xuất tại tự phát trong các xưởng thủ công ở Việt Nam. Chúng ta thường thấy gấu sản xuất trong nước thường là hàng được gia công tại xưởng may nhỏ lẻ, không có đầy đủ máy móc, trang thiết bị. Hơn nữa hàng sản xuất ra không có khâu kiểm định nên chất lượng cũng như mẫu mã không đảm bảo.

Loại gấu teddy bằng bông được ưa chuộng nhất tại Việt Nam hiện nay là hàng nhập từ Quảng Châu, Trung Quốc. Đây đều là hàng nhập khẩu loại 1, có đầy đủ giấy tờ kiểm định cũng như xuất nhập khẩu của hải quan. Ngoài ra cũng có một số công ty ở Việt Nam sản xuất mặt hàng này và được người tiêu dùng rất ủng hộ.

Dựa vào hình thức

Gấu bông teddy tphcm  nói riêng và ở các thành phố khác nói chung đều rất đa dạng về kiểu dáng và có hình thức bắt mắt. Song khi so sánh giữa gấu bông cao cấp và gấu chất lượng kém chỉ cần nhìn qua vẻ bề ngoài ta đã thấy ngay sự khác biệt.

Những con gấu bông chất lượng cao có các bộ phận trên cơ thể hài hòa theo tỉ lệ chuẩn. Tức là phần đầu, thân, chân tay hay các đường nét đều rất cân đối. Ngược lại gấu chất lượng kém nhìn qua đã thấy sự mất cân đối. Có thể là hai má không bằng nhau, mắt lệch hay chiếc mũi thô, …

Dựa vào lông và bông

Thú nhồi bông cao cấp cả phần lông và bông nhồi bên trong đều rất mềm và mịn. Đặc biệt là gấu bông teddy có bộ lông mượt, mịn màng và đặc biệt là không bị rụng. Còn gấu chất lượng kém phần lông thường thô ráp, sờ vào thấy rít đầu ngón tay, lông rụng nhiều, rõ rệt.

Đối với lớp bông bên trong cũng vậy. Thông thường gấu teddy xịn được nhồi bằng bông gòn nên êm và mềm. Hơn nữa sau khi bị vật nặng đè nó nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường. Trong khi đó gấu kém chất lượng phải biến dạng rất lâu mới có thể khôi phục.

Bày bán

Gấu bông teddy chất lượng cao giá khá mắc, có con lên tới hơn 1 triệu đồng. Do đó người ta thường bày bán trong các cửa hàng với kính bao quanh để tránh bụi bẩn. Còn những mặt hàng kém chất lượng có thể bày bán tùy tiện ở vỉa hè đầy bụi bặm và vi khuẩn vứi mức giá rất rẻ.

Hiện nay có một số đơn vị chạy theo lợi nhuận nên đã trộn hàng kém chất lượng chung với hàng cao cấp để bán giá cao. Do đó mỗi khách hàng hãy chuẩn bị cho mình những bí quyết lựa chọn gấu bông cao cấp để tránh mua phải hàng rởm giá xịn nhé.