• Chia sẻ
  • Lợi ích của máy hút sữa trong việc chăm sóc trẻ hiện nay

Lợi ích của máy hút sữa trong việc chăm sóc trẻ hiện nay

Do nhiều lý do khác nhau, nhiều bà mẹ trẻ đã lựa chọn máy hút sữa trở thành giải pháp cho mình và cho con trẻ. Nó đã sớm trở thành một người bạn thân thiết của các bà mẹ mới sinh con. Vậy vì những lý do gì khiến cho máy hút sữa sớm trở nên thân thiết với các bà mẹ như vậy?

Ở Việt Nam, thời gian phụ nữa được nghỉ sinh chăm sóc con cái thường kéo dài từ 3 đến 6 tháng, sau khoảng thời gian đấy, những bà mẹ phải cho con mình uống sữa ngoài. Nhưng chắc chắn rằng, sữa ngoài sẽ không cũng cấp đầy đủ dưỡng chất hay đảm bảo được sự an toàn cho trẻ giống như sữa mẹ. Máy hút sữa đã giúp các bà mẹ giải quyết được những nỗi lo đó.

Sử dụng máy hút sữa sẽ đảm bảo trẻ luôn được uống sữa mẹ trong 6 tháng đầu. Các bác sỹ luôn khuyên các bà mẹ rằng luôn cho trẻ bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu, nhưng với nững bà mẹ sớm phải bận rộn với công việc thì việc cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ là không khả thi. Khi sử dụng máy vắt sữa, các bà mẹ có thể yên tâm những đứa trẻ của mình sẽ không phải tiếp xúc với những dòng sữa ngoài quá sớm, và vẫn đảm bảo nhu cầu cần thiết của các bé, trong lúc đấy các mẹ vẫn có thể yên tâm thực hiện công việc của mình mà không cần phải quá lo lắng.

Với trường hợp các bà mẹ lúc mới sinh vẫn còn bị thiếu sữa, hoặc do nguồn sữa quá nhiều dẫn tới tắc sữa thì máy hút sữa cũng giúp các mẹ khắc phục được vần đề nêu trên. Thông thường theo những cách truyền thống, khi các bà mẹ bị thiếu sữa hay tắc sữa sau sinh thường nhờ những người thân trong gia đình giúp mình nút đầu vú để có thể kích thích dòng sữa, tuy nhiên khi người ngoài nhìn vào cảm giác rất mất vệ sinh. Khi sử dụng máy hút sữa, nó cũng giúp cho các mẹ giải quyết được các vấn đề như trên, nguồn sữa của mẹ cũng sẽ trở nên ổn định hơn.

Lợi ích từ máy hút sữa đem lại toàn là những lợi ích quan trọng dành cho cả mẹ và bé. Bé sẽ không cần phải dùng sữa ngoài mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng từ sửa mẹ, và các mẹ cũng không cần phải quá lo lắng trong thời gian phải làm việc bên ngoài, không được ở gần con. Không những thế, máy hút sữa còn giúp các mẹ giải quyết được những vấn đề thường mắc phải sau khi sinh. Vậy nên cũng không quá khó hiểu khi máy hút sữa lại được các mẹ ưa chuộng như vậy.