• Chia sẻ
  • Lợi thế của thuốc diệt chuột viên là gì

Lợi thế của thuốc diệt chuột viên là gì

Đôi khi bạn thấy đứa bạn mình hay mua thuốc diệt chuột dạng viên về sử dụng, còn bạn thì hay xài loài bột. Bạn có biết tại sao một số người lại thích viên không? Để giải đáp câu hỏi này mình xin đưa ra một số ý sau đây.

Lợi thế đầu tiên của thuốc diệt chuột dạng viên chính là tiết kiệm thời gian cho các bạn, bởi nó giống như một gói snack của bạn, bóc ra và dùng ngay không phải qua quá trình chế biến như món khoai tây chiên bình thường. Như vậy dù bạn bận rộn đến mấy cũng có thể thảy vài viên thuốc ra chỗ lũ chuột thường tập trung để xử lý chúng. Nếu là viên lớn chỉ cần bóp nhỏ ra và rải ở nơi có chuột. Giải pháp này giống như việc bạn cho cá ăn vậy, trông thật tao nhã và thú vị đúng không.

Kế đến đó là đôi khi bạn gặp rắc rối ở việc trộn thức ăn, đến với thuốc diệt chuột dạng viên bạn sẽ không gặp vấn đề khó khăn như vậy nữa. Bởi trong 1 viên thuốc chuột như vậy các nhà khoa học đã tính toán rất kĩ các thành phần trong đó, có cả một số hợp chất để kích thích khứu giác của con mồi. Ngoài ra nó có vẻ khá sạch sẽ bởi viên thuốc đã khô rồi, để 2 đến 3 ngày bên ngoài cũng không hề có mùi tanh hôi hay khó chịu gì cả, đặc điểm này khiến nhiều gia đình có không gian chật hẹp rất hài lòng vì mang lại cảm giác dễ chịu khi phải sử dụng.

Có thể nói với phương pháp này thì tiện lợi cả đôi đường cho người dùng. Tuy nhiên đôi khi sự trá hình quá lớn khiến nhiều đứa nhỏ tưởng là kẹo hoặc đám mèo nhà bạn tưởng thức ăn dành cho chúng, bởi vậy nên cẩn thận với những đối tượng ham ăn và tò mò trong gia đình bạn nhé. Đây chỉ là một lưu ý nhỏ thôi, bởi ai cũng ý thức được đó là thuốc độc mà, nên chắc chắn sẽ biết cất giữ đúng chỗ phải không nào, trừ một vài trường hợp bỏ quên mới có sự cố hy hữu đó mà thôi.