• Làm mẹ
  • Lứa tuổi thích hợp cho bé nằm nôi

Lứa tuổi thích hợp cho bé nằm nôi

Việc các bé được cho nằm nôi ở lứa tuổi thích hợp là điều vô cùng quan trọng, vì nó sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như quá trình phát triển trong cơ thể. Những ai đang có con nhỏ và đang có ý định dùng nôi cần tìm hiểu kỹ về vấn đề này.

Các công cụ và thiết bị hiện đại được cho ra đời cho các bé còn nhỏ tuổi sử dụng nay đã khá nhiều, đó là những gì mà các bậc phụ huynh hiện đại đang rất cần cho đứa con của mình. Đó không chỉ là thứ cần thiết với trẻ nhỏ, mà hơn nữa thông qua đó việc nuôi dưỡng và chăm sóc con của những người lớn sẽ không còn phải vất vả hay bận rộn nhiều như trước đây nữa.

Việc cho ra đời những chiếc nôi em bé là rất tốt, nó phần nào giúp giấc ngủ của bé được đảm bảo và tốt hơn, giúp giai đoạn phát triển của bé diễn ra tốt. Tuy vậy, không phải các bé ở lứa tuổi nào cũng thích hợp để dùng nôi, mà sẽ có những quy định cụ thể về vấn đề này. Mỗi mẫu sản phẩm đang được bán trên thị trường đều hướng đến từng lứa tuổi của trẻ nhất định.

Nôi em bé được sản xuất  ra vốn chỉ phù hợp cho các trẻ nhỏ còn ở lứa tuổi sơ sinh, khi mà các bé chưa thể đứng vững và tự chăm sóc cho bản thân mình được. Mục đích người ta làm ra nôi ban đầu và đến tận ngày nay vẫn là cho bé cón được cảm giác thoải mái và an toàn nhất trong mọi giấc ngủ, với những người làm cha mẹ thì cũng đỡ phải vất vả cho việc chăm sóc đứa con nhỏ của mình.

Ngay từ khi vừa được sinh ra đời không bao lâu, nhiều người đã bắt đầu cho bé dùng nôi và đây là nhu cầu hoàn toàn bình thường, bởi việc chăm sóc kỹ lưỡng như vậy sẽ giúp cơ thể bé luôn phé mạnh và phát triển ổn định. Nhưng đến khi bé lớn hơn nữa, lúc này sẽ không còn phù hợp để nằm nôi nữa, mà bé cần có nhiều không gian thoải mái và tự do hơn để vận động, như vậy cơ thể mới phát triển tốt.