• Chia sẻ
  • Lưu ý lựa chọn công ty kiểm định

Lưu ý lựa chọn công ty kiểm định

Các công ty kiểm định đang hoạt động bên ngoài là rất nhiều, điều này phần nào mang lại nhiều sự lựa chọn hơn cho những ai đang có nhu cầu. Dù vậy, nếu không cẩn trọng thì những sai lầm mà bạn có thể mắc phải khi làm công việc này sẽ rất dễ xảy ra.

 

Kiểm định là một trong những hoạt động phổ biến hiện nay, mỗi sản phẩm được đưa ra thị trường đều qua kiểm định do việc hình thành các công ty kiểm định ngày càng mở rộng, nhưng rất khó lựa chọn những côngty này,cần phải có những lưu ý cụ thể.

Kiểm định là hoạt động kiểm tra sự phù hợp của sản phẩm, thiết bị theo một qui ước nhất định do nhà nước đặt ra nhầm đảm bảo an toàn cho người sử dụngc các sản phẩm đó. Người kiểm định là những người đã qua đào tao chuyên môn trong lĩnh vực kiểm định, có kinh nghiệm và hiểu rõ các qui ước kiểm định của sản phẩm đó, kiểm định có thể được tiến hành bởi cơ quan nhà nước hoặc được tiến hành bởi các công ty kiểm định, kiểm định không chỉ đánh giá chất lượng mà còn đảm bảo được sự tín nhiệm của mọi người với sản phẩm.

Hiện nay việc kiểm định trở nên phổ biến hơn ngoài các cơ quan nhà nước tiến hành kiểm định còn có một số công ty kiểm định mọc lên tiến hành kinh doanh các dịch vụ kiểm định, có nhiều công ty kiểm định được hình thành do đó khó mà chọn lựa được các công ty này mặt khá việc kiểm định này vẫn còn  khá mới đối với các danh nghiệp việc nên cần lưu ý khi lựa chọn các công ty kiểm định. trong việc lựa chọn các công ty kiểm định cần lựa chọn những công ty có uy tính, được tín nhiệm, có nhiều kinh nghiệm trong việc kiểm định phải được nhà nước công nhận trong lĩnh vực kiểm định nhầm đảm bảo uy tín chất lượng, có thể tham khảm trên sách báo hoặc hỏi thâm những người từng có hợp đồng với các công ty này để biết thêm thông tin trước khi tiến hành làm hợp đồng, lựa chọn công ty phải phù hợp với sản phẩm cần kiểm định, có đầy đủ các giấy tờ liên quan. Phải tìm hiểu kỷ lưỡng thông tin của các công ty kiểm định và các thông tin về kiểm định sản phẩm đó trước khi hợp tác, cần xem xét kỹ các điều khoản, thời hạn của hợp động,nên tham khảm những người có kinh nghiệm trước khi tiến hành các hợp đồng kiểm định.

Kiểm định sản phẩm là một điều hết sức quan trọng do đó việc lựa chọn những công ty kiểm định tốt là điều cần thiết nhầm đảm bảo được sự tín nhiệm cũng như để công việc được diễn ra thuận lợi nahnh chóng.