• Giảm cân
  • Luyện tập phân tích món ăn trong chế độ ăn kiêng DAS Diet

Luyện tập phân tích món ăn trong chế độ ăn kiêng DAS Diet

Các bạn phải luyện tập cách phân tích món ăn. Bởi vì món ăn muôn hình vạn trạng, không ai có thể liệt kê được tất cả món nào ăn được, món nào không. Tốt nhất là bạn tự học cách phân tích. Khi học được cách phân tích món ăn bạn sẽ biết được những món ăn nào phù hợp cho việc giảm cân của mình.

Luyện tập phân tích món ăn

Ví dụ : Nguyên tắc căn bản của chúng ta là kiêng những thức có đường và tinh bột. Giả sử như đi ăn bò nướng, thì bò nướng chỉ có tí hành tây, thịt bò, rau cỏ linh tinh không đáng kể vì thếbạn có thể ăn thoải mái.

Dĩ nhiên giả sử như món gì đó nướng họ có cho tí xíu mật ong, tí đường vào mà mình ăn cảm thấy ít, không đáng kể thì cũng ăn được không sao cả.

Nộm bò khô thành phần nước nộm có đường nên không ăn được.

Nem rán thành phần vỏ là bánh tráng - tinh bột nên không ăn được.

Áp dụng nguyên tắc đó bạn tự có thể phân tích mọi món ăn của mình. Còn món nào mà không rõ thành phần, thì tốt nhất là không ăn.

Tương tự đối với các loại hoa quả. Các bạn cần phải áp dụng nguyên tắc nhận biết bằng cách nếm thử xem nó có ngọt không? Ví dụ xoài, nhãn, vải ăn thử thấy rất ngọt, suy ra được đó là đèn đỏ. Còn các loại quả chua như xoài chua, quả bơ, quả muỗng, sấu... khi nếm thấy chúng có vị chua không ngọt lắm, suy ra đó là đèn vàng - các loại này cần phải hạn chế ở mức 2-300 g/ngày.

Các bạn hãy chú ý là: Cùng các loại củ, như củ sắn, củ khoai, khác hẳn với các loại củ như su su, su hào. Bởi vì khi cắn củ sắn, củ khoai ta thấy chúng không không có độ "sần sật" và có vị thơm đặc trưng của tinh bột.

Còn su hào, su su, măng... tuy cũng là củ, nhưng khi ăn lại thấy sần sật và không có vị thơm đặc trung của tinh bột. Hãy áp dụng nguyên tắc đó để tự phân loại các loại thức ăn có Carb và không có Carb cho bản thân mình.

- Khi bạn gặp bất kể một loại thức ăn, đồ uống nào đó thì thay vì đi hỏi mọi người, bạn hãy tự áp dụng nguyên lí phân tích ở trên để tự nhận biết. Bởi vì chỉ có bạn là người duy nhất biết được thành phần của món ăn, đồ uống đó ra làm sao.