làm đẹp
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

  • Chia sẻ
  • Lý do doanh nghiệp thường thuê dịch vụ khi cần vận tải trên biển

Lý do doanh nghiệp thường thuê dịch vụ khi cần vận tải trên biển

Vận tải đường biển là một trong những phương thức vận chuyển hàng hóa được áp dụng và lựa chọn nhiều nhất hiện nay bởi các doanh nghiệp. Hiện nay, các dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên biển được đầu tư các loại phương tiện tàu thuyền hiện đại giúp cho việc vận tải an toàn và nhanh chóng hơn từ đó mang lại nhiều lợi ích cho các doanh nghiệp.

Vậy dịch vụ vận tải đường biển là gì? Có những ưu và nhược điểm nào?

Ngành công nghiệp vận tải ngày nay đã và đang phát triển mạnh với nhiều hình thức khác nhau để có thể đáp ứng tốt nhu cầu vận chuyển hàng hóa đến từ các doanh nghiệp. Các hệ thống cơ sở hạ tầng phục vụ cho các ngành vận tải cũng đã bắt đầu được chú trọng đầu tư và xây dựng như đường xá, bến xe, sân bay hay các bến cảng tạo sự thuận lợi cho công việc vận chuyển hàng hóa. Trong tất cả các hình thức vận chuyển hàng hóa hiện nay, ngành vận tải đường biển hiện nay được xem là một trong những lựa chọn hàng đầu của nhiều doanh nghiệp bởi những ưu điểm và lợi ích mà nó mang lại.

Lý do doanh nghiệp thường thuê dịch vụ khi cần vận tải trên biển

Với nhu cầu vận chuyển hàng bằng đường biển tăng cao, các đơn vị vận tải đã dần phát triển các hình thức vận chuyển thuê các loại hàng hóa bằng tuyến đường trên biển. Các đơn vị cung cấp dịch vụ này thường sử dụng các loại tàu thuyền hiện đại, có tải trọng vô cùng lớn với sự hỗ trợ chuyên nghiệp của các thiết bị chuyên vận chuyển như xe nâng, xe cẩu hay thùng container chuyên dụng giúp cho quy trình vận chuyển diễn ra thuận lợi và hiệu quả hơn.

Ưu điểm:

Tiết kiệm chi phí: Các dịch vụ vận tải đường biển được đánh giá là có chi phí thấp nhất trong các hình thức vận chuyển hiện nay. Đây được xem là ưu điểm nổi bật nhất của phương thức vận chuyển này.

Tải trọng lớn: Vận tải bằng đường biển có thể dễ dàng chuyên chở các kiện hàng có trọng lượng cực lớn mà vận tải đường bộ, đường hàng không không thể nào đáp ứng được. Với ưu điểm này, vận tải biển được ưu tiên lựa chọn bởi các doanh nghiệp khi cần chở một số hàng lớn hay khi xuất khẩu hàng hóa sang nước ngoài.

Hàng hóa đa dạng: Rất nhiều các loại hàng hóa có thể vận tải đường biển như thực phẩm, nông sản, hàng bách hóa, linh kiện điện tử….hay thậm chí là các loại hàng cồng kềnh mà xe hay máy bay không thể vận chuyển được.

Nhược điểm: Vận tải hàng trên biển cũng tồn tại một số rủi ro nhất định khi gặp phải thời tiết xấu như chậm lịch trình, tốc độ chuyển chở bị chậm lại hoặc có thể bị tai nạn nếu không thể xử lý tốt các tình huống trong quá trình vận chuyển. Ngoài ra, vận tải đường biển cũng được nhận xét là có tính linh động thấp, các chuyến vận chuyển đều phải tuân thủ các lịch trình được lên kế hoạch trước đó.

Một số lý dodoanh nghiệp thường thuê dịch vụ ngoài khi cần vận tải trên biển

Hỗ trợ tốt kho bãi, phương tiện vận chuyển: Các đơn vị cung cấp dịch vụ vận tải thường có sẵn hệ thống cơ sở hạ tầng, kho bãi và phương tiện vận chuyển để phục vụ cho nhu cầu vận chuyển hàng hóa của khách hàng. Ngoài ra, đối với vận tải hàng trên biển, thông thường các công ty vận tải đều phải liên kết trước với các bến cảng để cho tàu thuyền cập bến, bốc dỡ hàng thuận tiện hơn. Khi vận chuyển các lô hàng xuất khẩu, đơn vị vận tải sẽ liên hệ vị trí kho bãi để có thể tháo dỡ và giao hàng hóa cho người nhận một cách dễ dàng nhất.

Thủ tục đơn giản: Hầu hết các thủ tục xuất nhập cảng đều được các đơn vị vận tải hỗ trợ xử lý nên các doanh nghiệp không cần mất nhiều thời gian và chi phí cho khâu này.

Đảm bảo an toàn hàng hóa: Khi thực hiện thuê dịch vụ vận tải đường biển, các doanh nghiệp có thể hoàn toàn yên tâm về sự an toàn của hàng hóa bởi các phương tiện và thiết bị hỗ trợ vận chuyển vô cùng hiện đại. Bên cạnh đó, các đơn vị vận tải sẽ cung cấp toàn bộ lộ trình tuyến đường vận chuyển để cho khách hàng có thể cập nhật và kiểm soát tiến độ vận chuyển hàng hóa.