Trang chủ »

Mái tóc cho mặt vuông sáng láng

Mái tóc cho mặt vuông sáng láng
(Ngày đăng: 17-12-2018 23:03:48)
Cách nhận biết: Mặt vuông còn gọi là mặt chữ điền, là một khuôn mặt vuông vức với cằm rộng và gò má cũng rộng. Các đường nét của gương mặt khá cứng, nhìn hơi thiếu vẻ nữtính và nhu mì, đây là một gương mặt trung tính.

Mái tóc cho mặt vuông sáng láng

Muốn biết có phải là kiểu mặt vuông không, bạn hãy đo khoảng cách chiểu dọc và chiều ngang của gương mặt, nếu khoảng cách từchân tóc đến cằm, so với khoảng cách giữa hai gò má chỉ hơn kém khoảng 1 cm, thì chính là gương mặt vuông đúng chuẩn đấy. ở kiểu mặt này, trán và cằm có độ dài tương đương. Khuôn mặt vuông được xem là khuôn mặt của người giàu nghị lực và thông minh.

Mái tóc cho mặt vuông sáng láng

Đối phó với gương mặt vuông này, phải dùng những đường cong, lấy nhu chế cương, để các đường nét trên gương mặt mềm mại hơn, sinh động hơn. Kiểu búi tóc phía sau, hoặc kiểu tóc bum bê của trẻ em đều được, lúc này tóc sẽ hướng ánh mắt của người nhìn bằng những đường cong của nó, tránh xa hướng chính diện của gương mặt.

Nên tránh kiểu tóc ngắn và thẳng, nên để mái để làm giảm những đường nét hơi cứng của gương mặt, nhưng cũng không nên chọn kiểu tóc mái quá cân đối. Nếu không để tóc mái, cái trán vuông vức sê lộ ra.

Lưu ý: Nếu là kiểu mặt chữ nhật dài, thì tóc của bạn cẩn có độ bồng lớn để làm cho hình dạng khuôn mặt đỡ dài hơn.