Trang chủ »

Một số điều lưu ý khi giảm cân theo chế độ ăn kiêng DAS Diet

Một số điều lưu ý khi giảm cân theo chế độ ăn kiêng DAS Diet
(Ngày đăng: 15-12-2015 09:47:02)
Khi theo DAS các bạn sẽ có cảm giác khát nước, và uống nước rất nhiều. Điều này không vấn đề gì cả. Cứ thấy khát thì uống thôi bới vì uống nhiều nước rất có lợi cho sức khỏe.

Một số điều phải lưu ý :

1.Lúc nào cảm thấy đói thì ăn, không được phép đểcho co thế có cảm giác đói. Ăn sao cho thoải mái là được, không nhất thiết phải ăn nhiều - nếu như không có khả năng. Có một số bạn ép mình ăn quá nhiều fat bằng cách uống dầu ăn, ăn nguyên cả miếng thịt mỡ..., để rồi sau đó một thời gian ngắn sẽ sinh ra hiện tượng sợ chất béo, sợ ăn thịt.

Do đó, các bạn tuyệt đối không được ăn high fat, và hãy ghi nhó rằng, DAS đon giản chỉ là Low Carb còn high fat hay không thì không quan trọng. Có nghĩa rằng, chỉ cần tuân thủ nguyên tắc Low Carb của DAS, còn fat ăn như thế nào thì tùy theo sở thích, và khả năng của mỗi người.

Nhớ ăn nhiều rau xanh và các loại su hào, măng, su su, bí xanh... Nếu thèm ngọt, thèm hoa quả thì có thể khắc phục bằng cách Cocalight, Pepsi Light uống thoải mái, và uống nước chanh pha vói đuờng ăn kiêng. Nếu bị nhiệt thì có thể uống rau má, actiso, cỏ ngọt. Thèm hoa quả thì có thểuống chanh thường, chanh leo (3-4 quả), hay ăn dâu tây, mâm xôi, các loại quả berries (mỗi ngày 2-300 gr)

2.Chú ý trong quá trình xào nấu, rán, chế biến món ăn chú ý không nêm đường, bột trực tiếp vào món ăn.

3.Trong 3 ngày đầu cơ thể sẽ có sự thay đổi nhỏ như cảm giấc lâng lâng, khô miệng, mệt mỏi, nhức đầu, choáng váng, cơ thể không có sức khỏe, dẻo dai như khi ăn bình thường. Những phản ứng trên là do cơ thể của chúng ta đã quá quen với việc lấy Carb làm năng lượng trong hàng chục năm (từ bé đến giờ). Cho nên khi thay đổi chế độ ăn, cơ thể chưa thích nghi kịp với chế độ dinh dưỡng và nguồn năng lượng mới. Nhưng sau đó vài ngày dần dần cơ thể sẽ trỏ lại bình thường.