Trang chủ »

Một số động tác Yoga giúp giảm cân nhanh

Một số động tác Yoga giúp giảm cân nhanh
(Ngày đăng: 18-12-2015 10:45:01)
Chú ý: Tất cả các tư thế nói dưới chỉ nên tập luyện lúc dạ dày còn trống và dưới sự hướng dẫn của huấn luyện viên Yoga giàu kinh nghiệm. Nếu tập các tư thế này một cách chính xác, đều đặn mỗi ngày, cùng với thói quen ăn uống khỏe mạnh, người tập luyện sẽ tìm thấy sự cân bằng trong thân, tâm, trí, và sức khỏe sẽ được phục hồi.

Động tác 1

Chống hai khuỷu tay xuống sàn làn trụ rồi đấy hông lên cao, chi để đầu ngón chân chạm đất. Giữ các bộ phận vai, lưng, bụng và mũi chân thẳng nhau. Từ từ siết chặt cánh tay vào trong để bắp tay và vai được làm việc hết công suất. Thở đều và lặp lại nhiều lần.

Động tác 2

Ngồi xuống sàn, đầu gối gập cong, bàn chân đặt trên sàn. Ngả người về phía sau một chút sao cho vẫn giữ được thăng bằng, nâng cao hai chân lên, đập gối gập cong. Vươn cả hai tay ra phía trước, song song với sàn nhà, lòng bàn tay úp vào nhau. Giữ cho ngực cao và hóp bụng, sau đó bắt đầu từ từ duỗi thẳng hai chân một góc 45 độ so vói mặt sàn. Thở đều và lặp lại 5 lần.

Động tác 3

Cúi người xuống, duỗi thẳng hai tay ra phía trước, hai chân ra đằng sau. Sau đó, nhấc một chân lên cao. Thở đều và giữ nguyên tư thế đó từ 5-10 giây rồi lặp lại với chân bên kia.

Động tác 4

Nhìn qua thì động tác này có vẻ rất đơn giản nhưng đây lại là một trong những tư thế khó nhất của bài tập yoga. Ngồi bắt chéo chân và dang hai tay hết cỡ sang hai bên. Giữ nguyên tư thế 10-20 giây sau đó đổi chân.

Chú ý: Động tác này yêu câu tư thế ngồi phải thật thoải mái, vì vậy bạn có thể sử dụng một chiếc khăn hay cái gối lót dưới hai bàn chân để tránh bị lằn hoặc đau chân.

Động tác 5

Chân duỗi thẳng, áp sát mông xuống nền, từ từ nhấc phần ngực và eo hướng lên trên. Nhấc chân khỏi mặt sàn và nâng cánh tay thắng ra phía sau. Giữ nguyên tư thế thẳng 90 độ khoảng 2-3 phút rồi lặp lại.

Động tác này có tác dụng rất tốt đối với phần lưng, giúp cơ thể được cân đối và mảnh mai hơn. Thường xuyên luyện tập động tác này sẽ loại bỏ được sự cứng nhắc của lưng và ngực đồng thời vùng bụng cũng thon gọn hơn.

Động tác 6

Nằm ngửa, hít thở trong khi co chân trái về sát ngực sao cho đùi trên sát với bụng. Chân phải duỗi thẳng trên sàn. Hai tay ôm chân trái gập. Nâng đầu dậy để đầu gối chạm mũi. Dừng lại, nín thở. Thở'ra, trở lại vị trí ban đầu. Lặp lại vói chân phải.

Động tác7

Nằm sấp, giơ cong chân để tay có thể nắm khuỷu chân. Nhìn ra phía trước, nâng cằm. Nâng cao ngực và đầu gối để toàn thân cong thành vòng cung và chỉ có bụng tiếp xúc với sàn. Giữ để đầu gối thẳng hàng với hông. Thả người ra chầm chậm.

Động tác 8

Nằm ngửa trên sàn, hai tay duỗi thẳng hai bên người. Kết hợp cùng nhịp thở như sau: Hít sâu, nâng hai chân lên sao cho chân với người vuông góc, hai gót chân chạm vào nhau. Thở ra từ từ, hạ chân trở về vị trí ban đầu.

Động tác 9

Ngồi thẳng lưng, xếp chân bằng tròn, hai tay nâng cao qua đầu, hai bàn tay ép vào nhau, hai ngón trỏ hướng lên phía trên. Hít vào thật sâu sao cho co bụng căng lên, ngực và lưng ưõn ra phía trước. Sau đó từ từ thở ra, thả lỏng co bụng và lưng.

Động tác đứng nghiêng mình

Đứng thẳng, hai bàn chân cách xa nhau một chút, hai tay chấp trước ngực (giữ vai thả lỏng và hạ thấp xuống). Hít vào và vưon hai tay thẳng lên cao, lòng bàn tay hướng vào nhau. Thở ra và nghiêng người ở hông về phía bên trái, thót bụng vào. Quay về tư thế ban đầu và lặp lại về phía bên phải.

Tư thế chống đấy

Bắt đầu từ tư thế chuẩn bị chạy, đặt hai tay hai bên bàn chân phải (hai tay dang rộng bằng vai), thỏ ra và bước chân phải về phía sau để cơ thể bạn nằm ở tư thế chống đẩy, giữ ở tư thế này. Đế tăng thêm độ khó cho động tác, cong khuỷ tay và hạ thấp người xuống ở khoảng lưng chừng chứ chưa tói mặt đất.

Động tác nằm ngửa

Nằm ngửa trên sàn, hai tay duỗi thẳng hai bên người. Kết hợp cùng nhịp thớ như sau: Hít sâu, nâng hai chân lên sao cho chân với người vuông góc, hai gót chân chạm vào nhau. Thở ra.

Động tác tay

Hít vào, cong gối và cúi người xuống, đặt hai tay ó phía ngoài bàn chân. Bước chân trái về phía sau, tựa đầu gối trên mặt sàn. Thở ra và nâng ngực ở tư thế thẳng đứng, dang rộng hai tay sang hai bên. Hít vào, vặn nữa người phía trên sang bên trái và nhìn về phía vai trái như trên hình. Thở ra và quay về tư thế ban đầu.