Trang chủ »

Một số món ăn từ vịt chữa suy nhược cơ thể hiệu quả

Một số món ăn từ vịt chữa suy nhược cơ thể hiệu quả
(Ngày đăng: 03-08-2018 11:52:44)
Nếu bạn muốn chữa suy nhược cơ thể từ thịt vịt thì hãy tham khảo bài viết “một số món ăn từ thịt vịt chữa suy nhược cơ thể hiệu quả”.

Một số món ăn từ vịt chữa suy nhược cơ thể hiệu quả

Suy nhược cơ thể là một tình trạng bệnh phức tạp được đặc trưng bởi sự mệt mỏi suy nhược kéo dài ảnh hưởng đến hệ thần kinh. Suy nhược cơ thể thường không thể giải thích bởi bất kỳ tình trạng y tế nào khác. Suy nhược cơ thể được đặc trưng bởi việc thường xuyên mệt mỏi hoặc mệt mỏi kéo dài trong một ngày ngay cả khi bạn không hoạt động. Bệnh suy nhược cơ thể cũng có thể xuất hiện một loạt các triệu chứng khác.

Nguyên nhân gây ra hội chứng suy nhược cơ thể chưa rõ mặc dù các nhà khoa học đã nghiên cứu căn bệnh này trong nhiều năm, nhưng họ vẫn không biết chắc chắn nguyên nhân gây ra nó. Nhiều vị bác sĩ tin rằng suy nhược cơ thể thường là do một số điều kiện tương tác trong cơ thể và tâm lý như nếu bạn vừa bị nhiễm khuẩn từ một căn bệnh nào đó mà bạn cảm thấy căng thẳng và tâm trạng của bạn không tốt thì sự kết hợp này có thể gây ra chứng suy nhược cơ thể.

Một số món ăn từ thịt vịt chữa suy nhược cơ thể hiệu quả

Theo y học cổ truyền, thịt vịt có vị ngọt, hơi mặn, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, nhuận táo, tiêu thũng,… thích hợp với người bị suy nhược gầy sút, ăn kém, đại tiện táo, sốt nóng ra mồ hôi trộm,…

Một số món ăn, bài thuốc từ thịt vịt chữa suy nhược cơ thể hiệu quả

Bài 1: Thịt vịt 250g, củ kiệu 200g, gừng 10g, hành 15g, dầu ăn, gia vị vừa đủ. Cách làm: Thịt vịt rửa sạch, để ráo nước, chặt miếng vuông khoảng 4cm. Củ kiệu lột vỏ, rửa sạch, để ráo nước. Gừng xắt miếng. Cho dầu ăn và gừng vào xào thơm, bỏ thịt vịt, gia vị vào xào vài phút, đổ vào 2 lít nước, cho hành vào, đun sôi khoảng 30 phút, bỏ củ kiệu vào nấu chín, sau đó vớt bọt, vớt hành ra là dùng được. Món ăn này có công dụng thanh nhiệt khử phiền, khai vị, ra mồ hôi,... dùng thích hợp khi thời tiết nóng bức, người mệt mỏi, chán ăn.

Bài 2: Vịt 1 con khoảng 1kg, bỏ lòng, làm sạch; vừng đen, ngó sen, đào nhân, tang thầm, hạt khiếm thực, táo đỏ, ý dĩ, mỗi vị 20g. Cách làm: Cho các vị thuốc vào bụng vịt rồi khâu lại, cho vào bát to, thêm gia vị vừa đủ và một ít nước, hấp cách thủy cho chín, khi ăn tháo chỉ khâu. Món ăn này có tác dụng bổ thận kiện tỳ, thích hợp với người gầy yếu suy nhược, huyết áp thấp.

Bài 3: Vịt một con 1kg, trần bì 10g, hoàng kỳ 30g. Các gia vị gừng, hành, dầu hạt cải, nước tương, muối, mì chính. Cách làm: Vịt làm sạch, bỏ lòng, bôi nước tương lên da, rán trong dầu hạt cải, xong rửa sạch dầu mỡ đặt lên đĩa cho vào nồi đất. Các vị thuốc: trần bì, hoàng kỳ cho vào túi vải nhỏ cho vào nồi. Cho lượng nước xâm xấp, hầm vịt chín, chắt lấy nước đổ lên vịt đã chặt miếng. Món ăn này rất bổ dưỡng, thích hợp với người tỳ vị hư nhược, chán ăn.

Bài 4: Thịt vịt 200g, đỗ trọng 30g, mộc nhĩ trắng 30g. Cách làm: Thịt vịt làm sạch, chặt miếng, ướp gia vị cho vào nồi nấu khoảng 30 phút, sau đó cho đỗ trọng và mộc nhĩ trắng đã làm sạch vào nồi, nấu thêm 15 phút là dùng được. Ăn thịt vịt, mộc nhĩ, nước canh, bỏ đỗ trọng. Món ăn này rất tốt cho người bị tăng huyết áp, đau đầu chóng mặt, suy nhược, mất ngủ.

Bài 5:  Thịt vịt nạc 300g băm nhỏ, ướp gia vị, nước mía 300ml, gạo tẻ 100g. Cách làm: Cho tất cả vào nồi ninh nhừ thành cháo, ăn nóng. Ăn thường xuyên món cháo này rất tốt cho người bị hen suyễn, mệt mỏi, gầy sút.