• Giảm cân
  • Mù tạt cũng có khả năng giảm cân cực kì hiệu quả

Mù tạt cũng có khả năng giảm cân cực kì hiệu quả

Mù tạt thường được sư dụng trong ẩm thực của người Nhật với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, đáng ngạc nhiên là nó có thể giúp bạn giảm cân như ý trong thòi gian ngắn.

Mù tạt

Mù tạt có tác dụng đốt mỡ giảm cân

Nhiều nhà khoa học cho rằng việc dùng các thực phẩm cay sẽ giúp đẩy mạnh tiến trình đốt mõ giảm cân. Ớt, tiêu và mù tạt được xem là một trong số những thực phẩm cay phổ biến nhất. Nhưng nếu chọn mua các loại mù tạt đã pha chế vói các loại nước sốt khác, các loại mù tạt có xuât xứ từ Mĩ thì kết quả giảm cân sẽ không như mong đợi.

Tốt nhất hãy chọn loại mù tạt có xuất xứ từ các nước Mỹ La tinh hay Châu Á, vì hai khu vực này dùng các loại sốt có vị cay hon khẩu vị thông thường. Một nghiên cứu của Đại học Oxford đã cho thấy, chỉ cần dùng 1 muông nhỏ mù tạt mỗi ngày, tốc độ trao đổi chất và đốt mõ của cơ thể sẽ tăng lên tới 20-25% trong nhiều giờ sau khi ăn.

Các lợi ích của mù tạt

Thật đáng ngạc nhiên là trong những hạt mù tạt bé nhỏ lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng quý giá. Mù tạt không những rất giàu selenium, a xít amino mà còn là nguồn a xít béo Omega tốt cho sức khỏe. Các hạt này còn chứa nhiều khoáng chất như magie, sắt, phốt pho, kẽm, canxi. Mù tạt rất giàu dinh dưỡng nhưng lại chứa ít ca lo, hai muỗng đầy mù tạt chứa không tói 35 ca lo.

Các chất trong mù tạt giúp ngăn ngừa hiệu quả bệnh ung thư dạ dày, đồng thời phòng chống các bệnh liên quan tới viêm nhiêm. Rất nhiều nghiên cứu khoa học đã nhân mạnh vai trò của mủ tạt trong các chế độ giảm cân tiêu mõ, và giúp phụ nữ ngủ ngon.

Sừ dụng mù tạt thếnào cho hiệu quả?

Một điều quan trọng mà những ai muốn giảm cân cần lưu ý là không phải cứ ăn thật nhiều mù tạt thì sẽ có số đo ba vòng như ý. Các nhà khoa học khuyên chúng ta nên cho thêm mù tạt vào bữa ăn hàng ngày, dùng kèm với nhiều rau xanh và trái cây có lợi cho sức khỏe đế tác dụng của các thực phẩm này được phát huy tối đa. Cuối cùng, việc tập thể thao ít nhất 30 phút mỗi ngày cũng có vai trò hết sức quan trọng nếu bạn muốn giảm cân.