• Chia sẻ
  • Muốn mở cửa hàng kinh doanh xe đẩy hàng

Muốn mở cửa hàng kinh doanh xe đẩy hàng

Mọi người thường nói phi thương bất phú. Vùng tôi ở vừa được quy hoạch để thành thị xã. Mọi người bắt đầu đua nhau làm kinh doanh. Nhận thấy trên địa bàn nhà máy, xí nghiệp cũng sẽ mọc lên nhiều. Nhu cầu sử dụng xe đẩy hàng sẽ cao. Tôi nuôi ý định mở cửa hàng kinh doanh xe đẩy hàng.

 

Vùng tôi ở đang nằm trong quy hoạch của Tỉnh xây dựng khu công nghiệp và phấn đấu thành thị xã. Bắt đầu có một số nhà đầu tư về khảo sát địa bàn. Chỉ mới một vài nơi tiến hành giải phóng mặt bằng. Ấy thế mà dân quê tôi mọi người nhanh nhạy lắm. Công trình bắt đầu thi công thì người ta cũng bắt đầu kinh doanh. Trên một trục đường chính nối ra trung tâm thị trấn, có nhiều loại cửa hàng, doanh nghiệp bắt đầu mọc lên. Bao gồm đủ loại hàng hóa. Nào là cửa hàng ăn uống, là quán cà phê giải khát, cửa hàng bán quần áo bảo hộ lao động, gara ô tô, doanh nghiệp kinh doanh máy xây dựng, cho thuê xe công trình. Thấy cái nào cũng cần thiết. Và kinh doanh bắt đầu thuận lợi khi các công trình thực sự đi vào thi công. Lượng công nhân ngày càng nhiều. Số lượng nhà đầu tư ngày càng lớn. Đúng là phi thương bất phú. Một thời gian ngắn các cửa hàng đã làm ăn rất được, phải thuê thêm nhân công.

Nhà tôi cũng có nhiều đất. Bố mẹ tôi xây mấy phòng trọ để cho thuê. Còn mấy mét vuông đất trước nhà tôi muốn tập kinh doanh. Xung quanh đây người ta bán vật liệu xây dựng nhiều, thiết bị công trường nhiều nhưng tôi chưa thấy bán xe đẩy hàng. Trong công trường chắc chắn cũng cần xe đẩy hàng. Khi nhà máy công xưởng hoạt động chắc chắn cũng cần xe đẩy hàng. Kể cả những cửa hàng kinh doanh trên địa bàn cũng cần xe đẩy hàng. Tôi bắt đầu suy nghĩ đến việc kinh doanh xe đẩy hàng. Nhà tôi đã có mặt bằng kinh doanh thuận lợi. Vốn tôi sẽ mượn mẹ một ít rồi sau trả. Kiến thức về xe đẩy hàng tôi sẽ tìm hiểu. Tôi sợ nếu tôi không kinh doanh sớm sẽ có nhiều người khác kinh doanh trước tôi. Tôi sẽ cố gắng đưa dự định ra để thực hiện.