• Sức khỏe
  • Nguy cơ nhiễm bệnh từ tay cầm xe đẩy hàng trong siêu thị

Nguy cơ nhiễm bệnh từ tay cầm xe đẩy hàng trong siêu thị

Việc đi siêu thị cùng với những chiếc xe đẩy hàng là hình ảnh mà gần như ai cũng bắt gặp. Nhưng mới đây, một thông báo cho rằng trên bề mặt tay cầm của xe đẩy hàng trong siêu thị ẩn chứa rất nhiều vi khuẩn có khả năng gây bệnh cao.

 

 

Lâu nay, chúng ta vẫn thường có thói quen đi siêu thị bằng xe đẩy hàng của siêu thị cho dễ dàng và có thể chở theo con nhỏ. Nhưng với thống bào của các nhà khoa học hiện nay thì bạn sẽ phải xem xét lại việc có nên đi mua hàng bằng xe đẩy hàng của siêu thị hay không.

Các chuyên gia thuộc Hiệp hội bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng Hàn Quốc cho biết, tay cầm của xe chở hàng trong siêu thị là chỗ... bẩn nhất - nơi tạo điều kiện cho các bệnh truyền nhiễm lây lan.

Theo số liệu công bố: trung bình trên 10cm2 bề mặt tay cầm của xe đẩy luôn "nuôi dưỡng" khoảng 1.100 các tập đoàn vi khuẩn khác nhau.

Đứng thứ 2 trong bảng xếp hạng những "ổ bệnh" là chuột computer tại những quán internet công cộng. Cứ trung bình trên 10cm2 có 690 loại vi khuẩn.

Tay cầm cánh cửa nhà vệ sinh công cộng, vị trí mà từ lâu nay chúng ta vẫn sợ hãi hạn chế tối đa sự tiếp xúc trực tiếp, do nghĩ rằng chúng quá bẩn, lại không quá nguy hiểm như chúng ta tưởng. Bởi trên 10cm2 bề mặt của tay cầm, chỉ có khoảng 340 loại vi khuẩn mà thôi.

Thực ra tại Mỹ từ lâu cũng đã khảo sát và đi tới kết luận tương tự như trên. Và hiện nay, tại một số cửa hàng của Mỹ, khách hàng nào có nhu cầu, sẽ được phát miễn phí giấy vệ sinh chuyên dụng, để lót tay khi sử dụng xe đẩy hoặc giỏ mua hàng.