• Chia sẻ
  • Nhân viên vận tải biển và cái duyên với biển cả

Nhân viên vận tải biển và cái duyên với biển cả

Cái ước vọng sống cùng biển đối với ngày xưa mấy ai thực hiện được, nhưng bây giờ, với sự phát triển của ngành giao thông vận tải biển, ước mơ chu du trên biển với nắng và gió có thể luôn luôn sẵn sàng được đáp ứng.

Đừng ai coi thường những nhân viên dễ thương này, họ là những chàng trai đô to lực lưỡng, là những người có tinh thần trách nhiệm và ý chí tiến thủ cao, và đặc biệt họ yêu biển, vì sống với biển rất khó, chỉ những người yêu biển mới có thể lênh đênh trên các làn sóng lớn hàng chục giờ mỗi lần đi.

Hãy thấy tự hào nếu bạn muốn tham gia vào ngành vận tải đường biển này, ở đây có rất nhiều khu vực và lĩnh vực cho bạn chọn, bạn có thể làm bên ban đóng tàu, hay khuân vác, lái tàu, hay thậm chí là người giao dịch. Ngành vận tải đường biển còn có tuyến quốc tế nều bạn muốn chu du khắp chốn, hay bạn cũng có thể chọn làm ở tuyến nội địa nếu không muốn rời xa gia đình quá lâu. Trong ngành lớn có những lĩnh vực nhỏ như vận chuyển container, giao hàng tận nhà hay vận chuyển những hàng hóa số lượng không đáng kể, tùy thuộc vào bạn muốn làm gì ở nơi đây, vận tải biển là ngành nghề khá thú vị cho những bạn không có học vấn cao hay muốn trải nghiệm những bộn bề cuộc sống, hay đơn giản là bạn muốn sống trên biển và có thể lực tốt.

Hiện nay có rất nhiều công ty vận tải biển uy tín mọc lên tại Việt Nam với cả hai trường quốc tế và nội địa, khiến thị trường ngày càng có tính cạnh tranh cao, vì vậy, trước khi đăng kí cho một vị trí nào đó trong ngành, bạn nên tham khảo trước trên mạng hay sách báo về những yêu cầu công ty đề ra cho vị trí đó, và  nó có lợi ích gì cho bạn. Chẳng hạn khi bạn thích theo khoang vận chuyển hàng hóa số lượng lớn, hãy tìm hiểu xem bên công ty cần người như thế nào để đáp ứng được nhu cầu, ví dụ như thể lực sức khỏe tốt, không say sóng, nhiệt tình, năng động, có trách nhiệm.

Vận tải đường biển mở ra nhiều cơ hội việc làm cho mọi người mặc dù ít ai quan tâm đến, vậy nên hãy nhanh tay nắm bắt cơ hội trước khi nhiều người để tâm vào món hời này.