• Chia sẻ
  • Nhiệm vụ của công ty kiểm định trong công tác đào tạo huấn luyện

Nhiệm vụ của công ty kiểm định trong công tác đào tạo huấn luyện

Ngoài nhiệm vụ đảm bảo an toàn trực tiếp cho các công ty, xưởng sản xuất công nghiệp thì công ty kiểm định cũng có vai trò đào tạo công nhân viên có tay nghề, kinh nghiệm cao. Bài viết sau đây sẽ đề cập tới nhiệm vụ này của công ty kiểm định công nghiệp.

Thứ nhất, các công ty kiểm định công nghiệp sẽ phối hợp tổ chức đào tạo một số ngành nghề, đặc biệt là các ngành nghề bao gồm thợ hàn áp lực, công nhân vận hành các máy. Đây là những công việc rất khó, đòi hỏi yêu cầu kĩ thuật cao, cho nên việc đào tạo ra những công nhân với tay nghề cứng và bề dày kinh nghiệm là rất cần thiết. Công việc của họ quyết định sự an toàn của cho tất cả mọi người và cũng là cho chính bản thân mình. Những thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động thì lại cần chuyên môn cao hơn nữa. Có thể nói, đào tạo chuyên môn một số ngành nghề là một nhiệm vụ vô cùng quan trọng, quyết định sự hoạt động của công ty, doanh nghiệp.

Thứ 2, những công ty kiểm định công nghiệp sẽ có nhiệm vụ tổ chức huấn luyện trực tiếp và thực tế cho các đối tượng làm các công việc yêu cầu sự nghiêm ngặt về an toàn vệ sinh lao động. Những công việc của những công nhân này luôn rình rập những nguy cơ gây mất an toàn cao. Chính vì vậy việc tổ chức huấn luyện cho họ là rất cần thiết. Ngoài những kiến thức lý thuyết họ phải được rèn luyện bài bản ngoài thực tế, tiếp xúc trực tiếp với những máy móc, thiết bị đòi hỏi sự an toàn cao. Việc làm này sẽ giúp họ có những kiến thức thực tế để áp dụng và dễ dàng xử lí khi gặp những sự cố xảy ra thật khi chính thức được làm việc.

Trên đây là 2 nhiệm vụ cơ bản nhất trong công tác đào tạo và huấn luyện cho các đối tượng làm nhiệm vụ điều hành các thiết bị, máy móc yêu cầu sự an toàn cao. Mong rằng công tác này được chú trọng và quan tâ hơn nữa để mang tới sự an toàn tuyệt đối cho tất cả các công nhân.