Trang chủ »

Những bí quyết tuyệt vời giúp bạn sống không lo âu

Những bí quyết tuyệt vời giúp bạn sống không lo âu
(Ngày đăng: 02-08-2018 11:14:30)
Bạn thường xuyên cảm thấy lo lắng, bạn không muốn phải trải qua những giai đoạn như thế nữa thì hãy tham khảo bài viết “những bí quyết tuyệt vời giúp bạn sống không lo âu”.

Những bí quyết tuyệt vời giúp bạn sống không lo âu

Lo âu thỉnh thoảng là một tâm lý bình thường trong cuộc sống hằng ngày. Người ta có thể lo âu khi đứng trước hạn nộp của công việc, trước bài kiểm tra, bài thi giữa kì hoặc trước thay đổi trong cuộc sống hằng ngày. Lo âu mang tính tích cực khi nó giúp bạn lên kế hoạch và hạn chế được những rủi ro đã được cảnh báo trước, nó mang tiêu cực khi cảm xúc sợ hãi và lo lắng quá mức, kéo dài không kiềm chế được cũng không rõ nguyên nhân – trường hợp này gọi là chứng rối loạn lo âu.

Lo âu mặc dù không gây ra cái chết đột ngột, nhưng nếu không được chữa trị và kéo dài lo âu sẽ làm suy giảm sức khỏe, ảnh hưởng đến những hoạt động sống hằng ngày cũng như mối quan hệ xã hội. Vậy nên, để giúp bạn hạn chế đi những lo âu trong cuộc sống hằng ngày, chúng tôi xin chia sẻ những bí quyết giúp bạn chống lo âu hiệu quả.

Những bí quyết chống lo âu hiệu quả

Cuộc sống càng hiện đại, con người càng sống với những nỗi lo âu về công việc, gia đình, con cái, địa vị xã hội, nguy cơ an toàn, bệnh tật... Sau đây là một vài bí quyết nhỏ có thể giúp bạn dễ dàng "quản lý" nỗi lo âu của mình không để chúng trở thành một gánh nặng điều khiển cuộc sống của bạn.

1. Lên kế hoạch kích hoạt

Thời gian để lên kế hoạch "kích hoạt" cá nhân như công việc, tập thể dục, thở.... sẽ khiến tâm trí của bạn không ngập trong lo lắng

2. Nói chuyện với người hiểu biết và tốt bụng với bạn

Đừng chịu đựng trong im lặng. Bạn bè, đồng nghiệp, cộng đồng, hoặc các nhóm hỗ trợ... luôn có người bạn có thể tin cậy chia sẻ

3. Luyện tập

Ra ngoài và đi bộ mỗi ngày là bí quyết hữu ích để xua đi nỗi lo

4. Dành thời gian cho việc tập thở

Hít vào, thở ra, một cách đơn giản đễ giữ bình tĩnh và cảm thấy bình an, thanh thản.

5. Hãy vui vẻ và cười

Dành thời gian với những người vui vẻ, xem những bộ phim, chương trình TV, clip hài ước...

6. Kiểm soát cuộc sống của bạn

Đôi lúc bạn cảm thấy như mình bị mắc kẹt, nhưng hãy luôn cố gắng kiểm soát từng khoảnh khắc của cuộc đời mình. Điều này khiến bạn có thêm sức mạnh

7. Thất bại không phản ánh giá trị con người bạn

Cũng không phải là một cái gì không thể sửa chữa. Không sống với cảm giác thất bại là bạn đã giảm bớt sự lo lắng của mình.

8. Hãy để những người hạnh phúc và truyền cảm hứng vây quanh cuộc sống bạn

Những người hạnh phúc, những ý tưởng, niềm cảm hứng của họ sẽ truyền tới bạn ngọn lửa lạc quan, giúp bạn xua đi lo lắng

9. Lập mục tiêu cá nhân mỗi ngày

Một cách để kiểm soát sự lo lắng là nên lập mục tiêu cá nhân mỗi ngày với những việc đam mê và đầy ý nghĩa. Bằng cách làm việc vào mục tiêu bạn có thể cảm thấy rằng mình kiểm soát một phần nhỏ trong cuộc sống

10. Hãy thay đổi

Đôi khi, dù có bao nhiều lời khuyên bạn sử dụng cũng là chưa đủ. Trong nhiều trường hợp, sự thay đổi môi trường là điều rất cần thiết, nhất là trong công việc hay nghề nghiệp của bạn. Nếu bạn phải thực hiện một sự thay đổi, nhìn vào nó như là một mới bắt đầu chứ không phải là một thất bại.

11. Ngủ đủ giấc

Ngủ đủ giấc sẽ giúp bạn kiểm soát và tạo một bước tiền đề rất quan trọng giúp bạn quản lý sự lo âu của mình. Bí quyết nhỏ là hãy tắt tất cả các thiết bị điện thoại, máy tính, ti vi... một giờ trước khi ngủ, điều này sẽ khiến bạn ngủ sâu giấc hơn.

12. Hãy tham gia

Tình nguyện, hoặc tham gia vào những công việc của cộng đồng sẽ giúp bạn xây dựng được mạng lưới mối quan hệ và cũng giúp bạn chú tâm vào những người khác cũng như nhu cầu của hộ. Việc này sẽ giúp bạn không còn nhiều thời gian để đắm chìm trong nỗi lo âu của mình nữa.