• Mặc đẹp
  • Những cách ăn mặc khiến bạn bị công thêm tuổi

Những cách ăn mặc khiến bạn bị công thêm tuổi

Phong cách ăn mặt cũng như những phụ kiện đi kèm có thể khiến bạn trông trẻ đi vài tuổi những cũng có thể cộng thêm cho bạn thêm cả chục tuổi nếu ăn mặc không đúng cách. Dưới đây là 4 cách ăn mặc khiến cho chị em phụ nữ trông già đi thay vì trẻ hoá như những chị en phụ nữ thường mong muốn.


Tương tự như túi xách, giày tuy là phụ kiện nhưng cũng góp phần khiến bạn hoặc trẻ trung hoặc bị cộng thêm tuổi.

Còn gì buồn hơn một cô gái đôi mươi trẻ trung bị chê “già” chỉ vì cách ăn mặc. Hãy xem bạn có mắc phải một trong những vấn đề về thời trang dưới đây để đến nỗi bị chê già hơn tuổi không nhé:

1. Thích mặc màu tối trong khi da không sáng

Với những người có nước da trắng, sáng thì bất kể họ có cao dỏng, mảnh dẻ hay mũm mĩm, tròn trịa thì trang phục tối màu đối với họ cũng không thành vấn đề. Càng mặc màu tối như đen, xám, nước da đẹp của họ càng được “tôn” lên và trông càng nổi bật.

Nhưng nếu bạn có màu da không được sáng, không đều màu hoặc hơi xỉn thì lại khác. Những màu đối với người da sáng là lợi thế thì với bạn lại là thứ cần tránh xa. Còn nếu bạn cứ nhất quyết trung thành, thì hậu quả không thể tránh khỏi là bi chê “già”.

2. Ứng dụng phong cách công sở mọi lúc mọi nơi

Bạn thích ăn mặc đúng kiểu “công sở” khi đi làm, điều đó tốt thôi! Nhưng nếu bạn mang nguyên phong cách ấy đi chơi cùng bạn bè, đi hẹn hò thì khác. Đừng khó hiểu sao mọi người lại phàn nàn về tuổi tác của bạn trong khi bạn không đáng bị như thế, lỗi chỉ tại ăn mặc.

3. Túi xách đôi khi là vấn đề

Bạn chỉ thích những chiếc túi xách bản to và lúc nào cũng xách trên tay như một quý cô. Bạn cũng có thể khiến người khác ngưỡng mộ vì phong cách thanh lịch ấy. Nhưng một cô gái lúc nào cũng mang theo túi xách to bự, mặc dù bên trong chẳng đựng nhiều đồ cũng khiến người khác cảm thấy là bạn đang bận rộn đi làm gì đó.

Ngoài túi xách size lớn, cũng nên chuẩn bị cho mình một vài kiểu túi xách đeo chéo hoặc ba lô, hoặc ví cầm tay (clutch)…Bạn sẽ cần nhiều tới chúng để cho mọi người thấy diện mạo mới mẻ của mình.

4. Đừng chỉ có một kiểu giày

Tương tự như túi xách, giày tuy là phụ kiện nhưng cũng góp phần khiến bạn hoặc trẻ trung hoặc bị cộng thêm tuổi. Không nên thường xuyên mang giày cao gót đen dù nó thực sự rất dễ phối đồ. Màu nude cũng vậy thôi…Nên chuẩn bị sẵn cho mình thêm giày bệt, xăng đan hoặc giày thể thao để dễ dàng phù hợp với nhiều phong cách ăn mặc