• Tóc đẹp
  • Những điều cần biết về dụng cụ làm tóc đẹp

Những điều cần biết về dụng cụ làm tóc đẹp

Bạn muốn có một kiểu tóc mới cho buổi gặp mặt bạn bè? Hay một mái tóc cá tính cho ngày đầu tuấn đầy năng động? Thật đơn giản, 10 phút để có mái tóc đẹp sẽ giới thiệu đến bạn những kiểu tóc ấn tượng và duyên dáng. Chỉ cắn 10 phút mỗi ngày, cộng thêm một chút khéo léo và sáng tạo, bạn sẽ tự tạo cho mình những kiểu tóc xinh xắn, mang phong cách của riêng mình mà không cần phải đến tiệm uốn tóc.

Ngoài ra, 10 phút để có mái tóc đẹp cũng giới thìệu những khuôn mặt điển hình với những kiểu tóc "chuẩn", giúp bạn nhận biết được hình dạng khuôn mặt mình để có thể lựa chọn những kiểu tóc phù hợp nhất.

Mấy sấy:

Khi sử dụng, nên giữmáy sấy ở khoảng cách ít nhất là 10cm, nhưvậy máy sấy không những không làm tóc bạn khô cứng, mà tóc cũng không bị cuốn vào máy.

Hãy cử động cổ tay bạn liên tục khi cẩm máy, tóc sẽ được sấy đúng như sở thích, mà lại không bị cháy vì nhiệt độ quá cao.

Chỉ nên sấy tóc khô 70-80%, phẩn còn lại để tóc khô tự nhiên, và hãy nhớ phun dắu dưỡng tóc lên trước khi sấy.

Các loai lươc:

Lược gai (H2): Trên từng sợi gai đều có những hạt nhựa tròn nhỏ li ti, giúp ta massage da đắu trong lúc chải, giúp máu huyết lưu thông, giải tỏa áp lực cho da đẩu, làm mạnh chân tóc, giúp tóc hấp thu chất dinh dưỡng tốt hơn, loại lược này thích hợp với nhiễu người.

Lược nhọn (H3): Có cán dài, nhọn đẩu, răng ngắn và khít, thường dùng để phân chia lượng tóc, lấy tóc trong lúc tạo mẫu tóc.

Để có mái tóc đẹp, cẩn phối hợp với các loại lược.

Lược tròn (H4): Có răng mềm, và dày, chống tĩnh điện. Dùng để sấy và làm cúp tóc. Ngoài ra lược này còn dùng làm sạch bụi bẩn trên tóc, trên da đắu, có thể dùng trước khi gội đẩu hoặc trước khi đi ngủ.

Lược nhuộm tóc (H5): Lúc làm tóc, tạo mẫu tóc, lược này được dùng để thoa các loại dẩu dưỡng tóc, làm mượt tóc, hay nhuộm màu cho tóc... Với loại răng đặc biệt của nó, các chất dinh dưỡng sẽ nhanh chóng thấm đều vào từng sợi tóc, giúp tóc bóng hơn, màu sắc đẹp hơn.

Lược gai tròn (H6):Thường đi cùng với máy sấy, thiết kế của nó làm cho hơi nóng của máy sấy dễ dàng xuyên qua các lớp tóc, không làm tóc bị khô cứng vì sấy quá nhiễu.

Lược sấy tóc (H7): Vi số lượng gai thưa, nên loại lược này có thể chải vào tận những sợi tóc bên trong những mái tóc xoăn và dày, thích hợp để tạo những kiểu tóc xoăn.

Máy uốn tóc mini:

Với những bạn gái ưa chuộng kiểu tóc xoăn, bổng bềnh, thì không thể thiếu máy uốn tóc mini. Có hai loại: uốn lọn to làm cho tóc xoăn, bổng bểnh như những con sóng biển lãng mạn, và uốn xù thời trang. Trước khi uốn, bạn nên dùng dắu dưỡng tóc phủ đểu khắp mái tóc, để bổ sung chất dinh dưỡng cho tóc. Nếu dùng quá ít, tóc sẽ không được cung cấp đẩy đủ chất dinh dưỡng. Nên dùng thêm dắu bóng ở phắn đuôi tóc, để làm cho đuôi tóc thêm óng mượt, tránh tình trạng đuôi tóc bị tổn thương vì độ nóng của máy uốn.

Dụng cụ tạo nếp, làm phổng mái:

Tóc mái rất quan trọng trong việc tạo mẫu cho cả mái tóc, vì nó phải tương xứng với gương mặt, lại phải phù hợp với kiểu tóc phía sau. Chỉ dùng lược thôi thì khó tạo được nhiểu kiểu tóc mái khác nhau, còn nếu dùng máy sấy hay dùng máy uốn tóc thì quá phiển phức, bởi vậy dụng cụ này trở nên vô cùng hữu dụng với thiết kê' đặc biệt của nó.