Trang chủ »

Những động tác giúp bạn giảm cân hiệu quả khi tập thể dục

Những động tác giúp bạn giảm cân hiệu quả khi tập thể dục
(Ngày đăng: 19-12-2015 12:08:46)
Gập bung, chống đẩy là những động tác tâp thể dục cực kì tốt giúp cho bạn có được một cơ thể khoẻ mạnh và một vóc dáng vô cùng đẹp. Hãy cùng cảm nhận và tận hưởng thành quả giảm cân của mình khi thực hiện các động tác thể dục dưới đây trong vòng vài tháng.

Gập bụng

Vòng eo "bánh mỳ" luôn làm bạn mất tự tin khi mặc quần áo? Đừng lo lắng, với bài tập giám cân này hãy áp dụng động tác gập bụng cực hiệu quả:

Hai tay đưa qua trán, đểở sau gáy.

Hai chân duỗi thẳng trong tư thế thoải mái nhất (hơi khép lại).

Bắt đầu tiến hành đẩy cơ thể phần trên từ tư thế nằm sang tư thế ngồi, trong khi chân vẫn duỗi thẳng.

Gập người, cúi mặt xuống, hai tay chạm với hai chân (chú ý chân phải duỗi thẳng).

Chông đấy (hít đất)

Bài tập hít đất là một trong những bài tập giúp săn chắc cơ bụng, giảm cân hiệu quả.

Bài tập này thít hợp cho cả nam và nữ.

Các bài tập hít đất dưới đây giúp người muốn giảm cân loại bỏ cholesterol và mỡ thùa ra khỏi cơ thể, giúp cơ bắp săn chắc hơn.

Vận động thể dục trong khi làm việc nhà

Nếu không có thời gian để áp dụng các bài tập thể dục giảm cân thì hãy tận dụng việc nhà như là luyện tập thể dục vậy. Những việc như lau nhà, giặt đồ, nấu ăn thậm chí là leo cầu thang bộ cũng là một phương pháp giảm cân rất tốt. Vào buổi trưa nhiệt độ cao bạn nên làm những việc như giặt tay, ủi quần áo để toát nhiều mồ hôi.

3 động tác giúp săn chắc cơ bụng

Bộ 3 động tác đơn giản này không chỉ giúp vùng bụng của bạn được săn chắc, ngoài ra, còn giúp chân, đùi thon nhỏ. Với bài tập đơn giản này bạn có thể áp dụng trước khi đi ngủ hoặc bất kì khi nào thấy rảnh rỗi.

Nằm ngửa xuống sàn. Hai chân đế sát vào nhau, duỗi thẳng/ngón chân kéo căng, hai tay để sang hai bên, duỗi thẳng, bàn tay úp xuống mặt sàn, ngón tay duỗi thẳng. Giữ hơi thờ đều đặn. Duy trì 5 giây.

Hơi thớ đều đặn, nhấc hai chân lên, tạo thành độ nghiêng 45 độ. Duy trì động tác trong 1 phút.

Từ từ nâng chân lên, tạo thành góc 90 độ, hơi thở đều đặn. Động tác này sẽ tác động đến cơ bụng. Duy trì động tác trong 1 phút.

Sau đó, hạ chân xuống và nghỉ ngơi 5 giây. Tiếp tục thực hiện lại từ đầu, lặp lại động tác 10 lần,. Tập bài tập này trước khi đi ngủ sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất.