• Trang điểm
  • Những lỗi trang điểm thường gặp khiến bạn trông già đi

Những lỗi trang điểm thường gặp khiến bạn trông già đi

Nếu không phải là một chuyên gia trong việc trang điểm thì sẽ đôi lúc các bạn bắt gặp những trường hợp người khác hoặc chính bản thân mình trang điểm trông già đi. Những lỗi trang điểm khiến bạn già đi không phải điều hiếm gặp, đây là một trong những lỗi mà bạn dễ bắt gặp nhất khi mới bắt đầu trang điểm, vậy cũng xem nhưng lỗi ngớ ngẫn này và học cách khắc phục nó nha.

 
Sử dụng quá nhiều phấn nền
 
Phấn nền giúp đồng nhất màu da, che khuyết điểm, bảo vệ da khỏi môi trường. Nhưng một lớp dày phấn nền trên mặt có thể làm cho bạn trông già hơn tuổi thực sự đến 10 năm. Phấn nền dày khiến mặt bạn nặng nề nên trông rất già. Một lượng phấn nền mỏng đủ để da bạn sáng lên sẽ giúp gương mặt bạn nhẹ nhàng,tự nhiên hơn.
 
Khắc phục: Hãy dùng cọ hoặc bông mút để đánh phấn nền. Cách làm này sẽ giúp bạn kiểm soát được lượng phấn.
 
Dùng nhiều kem che khuyết điểm dưới mắt
 
Sử dụng kem che khuyết điểm dưới mắt sẽ giúp ngụy trang cho quầng thâm nhưng việc áp dụng quá nhiều kem che khuyết điểm sẽ có tác dụng ngược lại. Thay vì ngụy trang, khi phủ dày, loại kem này sẽ làm cho khu vực dưới mắt nổi bật và nâng cao tất cả các nếp nhăn xung quanh.
 
Khắc phục: Nên dùng kem che khuyết điểm dạng lỏng hơn là dạng thỏi vì bạn sẽ dễ kiểm soát độ nhiều ít. Dùng bông thoa đều sẽ giúp chúng mịn màng, mỏng hơn.
 
Sử dụng phấn phủ che nếp nhăn
 
Thông thường phụ nữ sẽ dùng lớp phấn bột (phấn phủ) trên khuôn mặt của họ như là một bước cuối cùng. Bột phấn bạn sử dụng sẽ khuếch đại sự xuất hiện của nếp nhăn và làm cho khuôn mặt của bạn xuất hiện từng đường phấn. Nếu dùng nhiều, chúng có thể “chui” vào các nếp nhăn làm càng lộ rõ tuổi tác.
 
Khắc phục: Áp dụng một lượng nhỏ phấn phủ, nhất là khu vực dưới mắt và các khu vực khác, nơi mà các nếp nhăn xuất hiện. Cũng có thể dùng phấn phủ trong suốt thay cho phấn nén, vì chúng sẽ làm lộ ít hơn.
 
Sử dụng son môi quá mờ
 
Dùng son môi nhẹ màu có thể làm nổi rõ những đường nhăn nhỏ trên đôi môi. Không khéo dùng, son môi mờ cũng khiến môi bạn cứng hơn.
 
Khắc phục: Nếu thích dùng son môi mờ, bạn nên dùng thêm son bóng để làm mịn những đường nhăn.
 
Lạm dụng chì kẻ môi
 
Chỉ kẻ môi giúp đôi môi mọng hơn và tạo dáng đẹp hơn. Nhưng nếu bạn kẻ quá đậm, kẻ không đúng cách sẽ làm môi trở nên nặng nề.
 
Khắc phục: Phải chọn màu chì hợp với màu son. Riêng màu chì nude có thể hợp với mọi màu son.
 
Để lông mày mỏng
 
Lông mày nhỏ như sợi chỉ đã là lỗi mốt vì chúng khiến bạn già đi rất nhiều. Việc vẽ lông mày quá cong hay quá thẳng cũng có thể không hợp với khuôn mặt bạn.
 
Khắc phục:
 
- Đừng tỉa lông mày nhỏ. Nếu lông mày bạn thưa hãy dùng lọ bột kẻ lông mày rồi dùng cọ định hình đường lông mày.
 
- Đừng vẽ lông mày theo kiểu tôi thích cong nên vẽ cong, tôi thích thẳng nên vẽ thẳng, mà hãy vẽ theo hình dáng khuôn mặt bạn.
 
- Chọn màu chì lông mày gần với màu lông mày thật của bạn.