• Chia sẻ
  • Những lưu ý khi chuyển hàng đi Mỹ

Những lưu ý khi chuyển hàng đi Mỹ

Bất kì một lĩnh vực sản xuất hay dịch vụ nào cũng có những quy tắc riêng của họ. Dịch vụ chuyển phát hàng hóa cũng vậy, nhất là chuyển hàng ra nước ngoài. Vậy khi chuyển hàng đi Mỹ nói riêng và đi các nước châu Âu nói chung thì những mặt hàng nào sẽ bị cấm và có cho tiền thì các công ty chuyển phát cũng không nhận.

Sau một hồi hí hoáy tham khảo các nguồn thì mình cũng liệt kê ra được những thứ mà , có cho tiền hoặc chịu tiền phí cao tới cỡ nào đi nữa thì các công ty vận chuyển cũng không bao giờ nhận. Lạ thật, chẳng lẽ các công ty này lại… chê tiền. Không phải đâu nhé! Họ không chê nhưng làm ăn phải tuân thủ pháp luật, nhất là luật giao thương trên thế giới. Vì tiền mà bất chấp thì sự nghiệp của họ đổ song đổ biển thì không đáng tí nào. Nhất là khi vào cửa ải hải quan của các nước, không khéo dính phốt như chơi.

Mặt hàng đầu tiên trong danh mục đó là các chất cấm (ma túy). Chẳng có ai đi gửi hàng mà dại khai nhận là tôi gửi ma túy đâu nhưng bằng nghiệp vụ họ sẽ kiểm tra hàng trước khi nhận chứ. Mặt hàng  thứ hai đó là hàng hóa, các hóa chất nguy hiểm( vũ khí, bom mìn chẳng hạn). Chẳng có ai dại, nó nổ đoành ngay trên hành trình thì có mà tiêu đời, nếu không qua hàng rào hải quan cũng chẳng dễ dàng bị qua mắt đâu.

Khó khăn khi chuyển hàng đi Mỹ trên biển

Khoảng cách từ Việt Nam đến Mỹ là khá xa, vì vậy khi vận chuyển hàng hóa theo đường biển gặp phải khó khăn lớn nhất chính là vấn đề thời gian và bảo hàng hàng (với một số mặt hàng dễ hư hỏng. Tuy nhiên, chi phí để gửi một lô hàng đi Mỹ theo tuyến đường biển lại khá rẻ, sẽ tiết kiệm nhiều về tài chính. Vì vậy mà hiện nay, vận chuyển đường biển hàng hóa sang Mỹ chỉ được lựa chọn khi nhu cầu của người gửi hàng không đòi hỏi phải gửi nhanh, mặt hàng không cần bảo quản và nhất là muốn tiết kiệm chi phí.

Những lưu ý khi chuyển hàng đi Mỹ

Rượu, bia, các loại đồ uống có cồn  hoặc các mặt hàng liên quan đến cổ vật, ngà voi, da, cao cốt động vật quý hiếm hoặc động vật sống nằm trong diện sách đỏ cũng không được chuyển đi đâu nhé! Tội gì chứ mấy tội này thì tịch thu và ngồi tù như chơi. Thế mới có những tình huống nhiều vị khách đi xuất cảnh và cố tình ngụy trang, nhốt các con vật be bé, xinh xinh trong valy hòng qua mắt cơ quan chức năng nhưng cũng bị tuýt còi.

Các mặt hàng có giá trị đặc biệt( tiền, vàng bạc đá quý, kim cương hay đại loại là cổ vật) gì đó thì các công ty chuyển phát cũng không nhận. Các loại chất kích thích như thuốc lá và các sản phẩm liên quan đến thuốc lá cũng bị cấm tiệt, thế nên mới có chuyện thuốc lá lậu vận chuyển lậu đấy.

Trên đây là những lưu ý khi chuyển hàng đi Mỹ. Những mặt hàng nằm trong danh mục cấm thì mọi người tham khảo và ghi nhớ để lỡ sau này có gửi thì biết đường. Lơ ngơ thì không khéo mang vạ như chơi.