Trang chủ »

Những mẹo chăm sóc móng tay, móng chân vô cùng có ích

Những mẹo chăm sóc móng tay, móng chân vô cùng có ích
(Ngày đăng: 31-05-2018 09:04:59)
Móng tay giúp chúng ta rất nhiều, không chi khiến bàn tay trở nên dài hơn, thanh mảnh hơn mà còn bảo vệ, chống lại sự tổn thương các dây thần kinh trong đầu ngón tay. Dưới đây là một số cách đơn giản để giúp bạn sỡ hữu một bộ móng khoẻ và đẹp.

Những mẹo chăm sóc móng tay, móng chân vô cùng có ích

-  Bạn nên sử dụng giũa móng tay thay vì sử dụng bấm móng. Chúng sẽ gây ra ít chấn thương củng một lúc cho nhiều móng tay, đồng thời cũng dễ dàng định hình kiểu móng mà bạn muốn sở hữu.

-  Thực chất, lớp da thừa dưới móng rất quan trọng, vì chúng bảo vệ móng tay tránh bị nhiễm trùng dưới da, vì vậy, bạn chi nên làm mỏng lớp da thừa một cách nhẹ nhàng và trong khoảng 3 tuần/lần.

-  Bạn nên loại bỏ các lớp sơn móng thường xuyên và không sơn đè lớp sơn mới lên lớp sơn cũ. Khi bạn đã tẩy sơn trên móng, để móng tay ở trạng thái bình thường trong một ngày rồi mới tiếp tục sơn màu sơn mới.

-  Nếu móng của bạn khó cắt, đặc biệt là móng chân, bạn nên ngâm bộ móng của mình trong nước muối ấm.

Chúng sẽ làm bộ móng cua bạn mềm hon, dễ dàng cắt hơn mà không có nguy cơ làm hư hại, tổn thương bộ móng.

-  Khi móng tay đã hoàn toàn sạch sẽ, bạn có thể ngâm chúng trong dầu ôliu ấm trong vòng 10 phút hoặc lâu hơn. Đây là phương pháp tuyệt vời để nuôi dưỡng và làm cho móng khoẻ mạnh hơn.

-  Sẽ rất nguy hiếm nếu móng tay của bạn bị viêm, đặc biệt là viêm lớp da thừa dưới móng. Chúng sẽ gây đau và hơi sưng, khiến bạn rất khó làm việc. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1/2 củ hành tây và một chút dầu thực vật cho đến khi được một lượng phù hợp. Bạn thoa hỗn hợp lên móng tay bị viêm và đợi cho đông cứng lại. Chỉ cần thực hiện 3-4 lần/ngày, móng tay của bạn sẽ hồi phục và trở nên khoé mạnh trở lại.

-  Móng tay bị vàng, xấu có thể do nhiều nguyên nhân: hút thuốc lá, thiếu vitamin, hoặc sử dụng sơn bóng màu tối quá nhiều. Bạn nên bỏ những thói quen xấu, cung cấp đủ vitamin cho cơ thể và thình thoảng chỉ sử dụng một lớp sơn bóng lên móng để củng cố độ cứng.

-  Để sở hữu một bộ móng tay trắng sáng, bạn chi cần 1 muỗng canh hydrogen peroxide (mua tại hiệu thuốc) và 1 chén nước ấm, ngâm tay trong hỗn hợp khoảng 15 phút. Hoặc đơn giản hơn, chi cần chà xát nhẹ nhàng móng tay trong 15 phút, bạn sẽ sở hữu một bộ móng như ý.

-  Móng tay phán ánh cách chúng ta ăn uống và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thế. Nếu móng tay giòn, khô, bạn nên giảm lượng hấp thu vitamin B12, đồng thời uống thật nhiều nước dế móng luôn cứng, khoẻ. Bạn cần rứa tay thường xuyên để ngăn chặn sự lây nhiễm các bệnh dịch đến cách bộ phận khác của cơ thể.

Tật cắn móng tay rất không tốt cho móng tay của bạn bằng cách nhờ người thân nhắc nhở và sứ dụng sơn bóng thường xuyên.