• Sức khỏe
  • Những phương pháp tốt cho việc bảo vệ sưng họng mắt

Những phương pháp tốt cho việc bảo vệ sưng họng mắt

Sưng họng mắt là một trong những bệnh làm ảnh hưởng tới vẻ đẹp của chị em vì nó ảnh hưởng trực tiếp tới vùng mặt. Dù đây là mộ trong những bênh hiếm gặp nhưng cần phải có những biện pháp phòng ngừa bệnh sưng họng mắt để tránh những trường hợp đáng tiết xảy ra. Cùng thử tìm hiểu 7 cách chống sưng họng mắt ở chị em phụ nữ nha.

Một đôi mắt sưng húp khiến cho chị em có thể lúng túng trong vài ngày. Trước hết, chúng thể hiện sự mệt mỏi và sau nữa là chúng làm cho vẻ đẹp của khuôn mặt bị ảnh hưởng tiêu cực.

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng sưng bọng mắt có thể do thiếu ngủ, sự căng thẳng thần kinh, sự thay đổi nội tiết… Thời gian diễn ra hiện tượng này có thể dài, ngắn tùy theo cách chăm sóc của chủ nhân đối với chúng.

Nếu sử dụng đến tài nghệ của trang điểm chỉ có tác dụng tức thời và còn phụ thuộc vào kỹ năng trang điểm của từng người. Vì vậy, cho dù là bất kỳ lý do gì thì bạn nên sử dụng theo cách điều trị từ các nguyên liệu tự nhiên có tác dụng lâu dài.

Trong bài viết này, chúng tôi giới thiệu cùng bạn đọc 7 giải pháp dựa trên việc sử dụng các nguyên liệu tự nhiên.

1. Dưa chuột

Dưa chuột có lượng nước lớn và có đủ các thành  phần vitamin và khoáng chất giúp làm ẩm và co cách mạch máu dưới da. Do đó, sử dụng dưa chuột để chườm mắt có thể giải quyết hiện tượng bọng mắt hiệu quả.

Cách 1

Cách này đơn giản là bạn chỉ cần cắt thành khoanh tròn da chuột rồi đặt chúng lên đôi mắt và thư giãn trong 30 phút đến giờ.

Cách 2

Ép dưa chuột thành nước sau đó đặt chúng vào tủ lạnh. Khi sử dụng thì dùng hai bóng bông thấm nước dưa chuột đã được làm mát để đặt lên mắt và thư giãn trong 30 phút.

2. Khoai tây

Khoai tây là một loại thực phẩm có chứa những enzyme và các vitamin cần thiết giúp làm giảm bớt hiện tượng bọng mắt nhanh chóng.

Rửa sạch khoai tây và cắt thành lát, sau đó đặt chúng lên mắt và thư giãn 15 phút rồi bỏ ra, rửa sạch mắt.

3. Trà xanh

Trà xanh chứa nhiều thành phần chống oxy hóa và những kháng chất có tác dụng làm thông mạch máu giúp giảm nhanh bọng mắt.

Sử dụng vài túi trà xanh nhúng nước sau đó đặt chúng trong tủ lạnh đủ để chúng được làm lạnh. Sử dụng hai túi trà xanh đặt lên đôi mắt và thư giãn trong 20 – 30 phút.

4. Lòng trắng trứng

Lòng trắng trứng là một chất làm se hiệu quả đối với làn da, đồng thời chúng còn giúp làm co mạch máu giảm vết sưng.

Đập vỡ trứng và lọc chỉ lấy lòng trắng trứng và đánh loãng. Sử dụng ngón tay nhúng lòng trắng trứng và xoa nhẹ lên khu vực bọng mắt và thư giãn cho đến khi chúng khô rồi rửa sạch.

5. Trà hương thảo

Một trong những loại trà thảo dược có tác dụng tuyệt diệu đối với hiện tượng bọng mắt là trà hương thảo. Chúng không chỉ được sử dụng để uống mà khi áp dụng lên đôi mắt sẽ giúp làm se da và co mạch máu.

Pha một cốc nước trà hương thảo sau đó đặt vào tủ lạnh, khi sử dụng dùng hai miếng vải mềm sạch hoặc bóng bông thấm để xoa lên mắt.

6. Gel lô hội

Gel lô hội là một trong những loại sản phẩm tự nhiên có tác dụng làm đẹp da. Chúng có thể đem đến cho làn da độ ẩm và tính năng kháng khuẩn ngăn chặn những vấn đề về da. Bên cạnh đó, chúng cũng có thể giúp chị em làm giảm nhanh hiện tượng sưng bọng mắt.

Chiết xuất một ít gel lô hội cho vào lọ sạch và cho vào tủ để làm lạnh. Khi sử dụng, sử dung ngón tay để xoa nhẹ lớp gel lên khu vực bọng mắt rồi chờ chúng khô mới rửa sạch. Lặp lại vài lần đến khi làn da xung quanh mắt  mịn màng trở lại bình thường.

7. Hạt thì là

Hạt thì là cũng là thảo dược giúp làm se da và tăng khả năng chống viêm nhiễm cho tế bào da.

Nghiền nhỏ hạt thì là thành bột, sau đó trộn lẫn với nước lọc và đặt chúng trong tủ lạnh. Áp dụng mặt nạ này trên khu vực bọng mắt và thư giãn 15 phút và rửa sạch.