• Giảm cân
  • Những sai lầm dễ mắc của người ăn kiêng

Những sai lầm dễ mắc của người ăn kiêng

Việc giảm cân không bao giờ dễ dàng, và càng khó khăn hơn khi bạn theo đuổi một chế độ ăn kiêng. Bởi, nếu không tìm hiếu kỹ, bạn dễ dàng mắc phải những sai lầm nghiêm trọng dẫn tới kết quá không được mong muốn.

Ăn thực phẩm yêu thích

Thường khi phải kiêng khem, mọi người có cảm giác càng thèm ăn những thực phẩm cấm kỵ. Chính vì thế, thật khó khi phải xa rời món ăn yêu thích và nó càng trở nên hấp dân và thôi thúc bạn hơn. Trường hợp này, hiếm người quyết tâm để nói không với chúng mà thường tự nhủ ăn một Tân chắc không ảnh hưởng gì đến việc tăng cân. Đây chính là sai íâm mà nhiều người ăn kiêng mắc phải.

Mong đợi quá sớm

Nhiều chuyên gia chia sẻ, giảm cân là lâu dài đòi hoi sự kiên trì và thời gian. Nhiều người ì ạch mãi mới giảm được khoảng 1 đến 2 kg gây nên cảm giác nản lòng. Trên thực tế, bạn đừng mong chờ nó có kết quả ngay.

Bỏ bữa

Bạn nghĩ rằng bỏ bữa sẽ làm bạn giảm cân nhanh hơn, trên thực tế suy nghĩ này hoàn toàn sai lầm. Vì khi bỏ bữa, cơ thể bạn sẽ thấy đói và có xu hướng ăn nhiều hơn vào bữa sau. Như thế, sẽ khiến co thể tích tụ và trao đổi chất kém hơn. Bạn hãy chia nhỏ thành nhiều bữa ăn trong một ngày.

Ăn quá ít

Chế độ ăn quá ít calo thường không cung cấp đủ dưỡng chất mà cơ thể cần. Bạn hãy cung cấp đủ chất cho cơ thể, làm vậy sẽ thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh hơn giúp giảm cân. Bên cạnh đó, có sức khỏe bạn mới có thể vận động thế thao hiệu quả.

Ăn theo kê hoạch cứng nhắc

Ví dụ, bạn lên kế hoạch ăn 5 bữa nhỏ/ngày, nhưng khi cảm thấy không đói có thể bỏ qua một bữa. Nên khéo léo ứng biến chứ không cần quá cứng nhắc làm theo kế hoạch đã đề ra, như vậy sẽ khiến bạn khó chịu và đầy bụng.

Tập thể dục sẽ giảm cân

Đó là suy nghĩ sai lầm của nhiều người. Thực chất, việc tập thểdục chí nắm một phần vai trò, quan trọng nhất vẫn là một thực đơn hợp lý. Khó có thể giảm cân khi bạn đốt khoảng 300 calo trong một buổi tập, nhưng sau đó lại ăn uống, tiếp cho cơ thể tận 400 calo.