• Chăm sóc da
  • Những thói quen cấm kị với da bị mụn

Những thói quen cấm kị với da bị mụn

Khi da mặt bạn đã bị mụn thì có những thói quen vô cùng xấu và sẽ tác hại đến khuôn mặt của bạn. Với những thói quen này, nếu bạn không phát hiện sớm và tránh xa thì càng ngày, khuôn mặt bạn càng trở nên thê thảm hơn mà thôi.

Để có một làn da láng mịn, khỏe mạnh, bạn nên từ bỏ những thói quen sau:

Nặn mụn

Nhiều bạn vẫn chưa biết tác hại của việc nặn mụn bằng tay là như thế nào? Nếu bạn chưa vệ sinh tay sạch sẽ trước khi nặn mụn thì những vi khuẩn ẩn trong móng tay của bạn sẽ nhanh chóng di chuyển sang mặt mà cụ thể là ngay vị trí nốt mụn bạn đang tiếp xúc.

Điều này khiến nốt mụn bị viêm đỏ và rất lâu lành, nhiều trường họp sau khi nặn mụn tay bạn sò lên những chỗ khác của da mặt cũng khiến vi khuẩn phát tán và hậu quả là tình trạng mụn ngày càng trầm trọng hon và da bạn còn có nguy co bị sẹo nữa! Vì vậy, bạn hãy tuyệt đối nói không vói việc nặn mụn bằng tay!

Tắm nắng

Hầu hết các bạn gái đều thích sỏ hữu làn da trắng hồng đáng yêu. Tuy nhiên, cũng có không ít bạn gái thích sở hữu một làn da nâu.

Nếu bạn có cơ hội được dạo một vòng bãi biên bạn sẽ thây, không chi người nước ngoài mà có rất đông các bạn tré thích tắm nắng đê sớ hữu làn da bánh mật khoẻ khoắn.

Thế nhưng, nhiều bạn lại không biết là tắm nắng như thế có thế khiến bạn bị ung thư da.

Ánh nắng mặt trời sẽ làm cho da của chúng ta dễ bị lão hoá và dê nổi mụn hơn. Vì thế, đế cứu vãn cho nguy cơ da trỏ nên xấu xí và ung thư da, khi muốn tắm nắng bạn phải thoa kem chống nắng có chí số SPF thấp nhất là 30 và phải thoa kem 20 phút trước khi tắm nắng!

Lột mụn cám

Việc lột mụn cám ở cánh mũi hoặc ở dưới cằm sẽ giúp cải thiện làn da của bạn. Sau khi lột mụn cám, mũi chúng ta sẽ trông bóng mịn và dường như lỗ chân lông cũng se khít hơn.

Tuy nhiên, việc lột mụn cám cũng khiến chúng ta bị đau và các bác sĩ da liêu đã cho biết là là việc lây nhân mụn bằng cách lột mụn (dù tự làm hay đến spa) sẽ khiến các tế bào da non nớt bị tổn thương mức độ nhẹ. Nếu sự tổn thương này cứ lặp đi lặp lại nhiều lần thì sẽ đê’ lại những vết sẹo lõm trên bề mặt da. Đó là chưa kể đến tác dụng quá ngắn của việc lột mụn. Theo các bác sĩ tính toán thì chi trong vòng 48 giờ mũi và cằm bạn lại bắt đầu chi chít các đầu đen mới.

Trang điểm ngụy trang cho da mụn

Có lẽ sau việc nặn mụn thì việc dùng phấn trang điểm đê che phú những nốt mụn đầu đỏ là lỗi mà các bạn gái hay mắc phải? Xuất phát từ việc xấu hô với những mụn trứng cá ởtrên mặt khiến các bạn mất hết cả tự tin. Nhiều bạn đã nghĩ đến che lâ'p mụn bằng các loại mỹ phẩm trang điểm.

Kết quả mang lại là bạn có thể tự tin hơn khi đi dạo phố với bạn bè. Nhưng sau đó, khi ngủ dậy vào sáng hôm sau bạn sẽ nhận ra tác hại của việc dùng mỹ phẩm để che mụn vì lúc này lũ mụn trên da mặt bạn sẽ lan ra hoặc viêm nặng hơn!

Dùng nhiêu mỹ phẩm

Thực tế là có rất ít bạn gái tham khảo ý kiến của bác sĩ da liễu về các loại mỹ phẩm mà mình muốn dùng. Hầu như các bạn đều nghe theo lời khuyên từ bạn bè rằng mỹ phẩm của hãng nào tốt thì sẽ dùng thử. Nếu dùng một thời gian không thấy hiệu quả thì đổi ngay sang nhãn hàng khác, cứ thế bạn thay đổi mỹ phẩm liên tục mà không hiếu được da của bạn đang cần gì!

Bạn nên nhớ là da của chúng ta rất nhạy cảm. Vì vậy, nếu sử dụng mỹ phấm hay thuốc trị mụn thì bạn nên tìm hiểu kĩ càng thành phân của chúng, bạn chỉ nên dùng các loại mỹ phẩm có chiết xuất tự nhiên và dịu nhẹ phù hợp với độ tuổi.