Trang chủ »

Những thói quen khiến tóc bạn bị hư tổn

Những thói quen khiến tóc bạn bị hư tổn
(Ngày đăng: 28-05-2018 11:31:17)
Mái tóc cũng cần sự chăm sóc đúng cách của bạn gái để trở nên bóng, khỏe. Tuy nhiên, có những thói quen mà chính bản thân bạn không ý thức được nó lại làm tổn hại đến mái tóc. Dưới đây là một trong những cách mà bạn gái không nên sử dụng.

Chải mạnh tay

Nhiều bạn khi tóc bị rối thường chải và giật thật mạnh để gỡ. Kết quả nhận lại là rất nhiều tóc bị rụng và gãy. Trong trường hợp này bạn cần phải chải và gỡ thật nhẹ tay, tránh làm tổn thương đến tóc. Như việc đánh răng chẳng hạn, nếu đánh quá mạnh tay sẽ khiến chảy máu lợi mà cũng chẳng khiến răng sạch hơn.

Lược bẩn

Đây có lẽ là sai lầm phô biến của nhiều người khi không thường xuyên làm vệ sinh cho lược chải tóc. Cũng giống như chổi trang điểm, lược dần dần sẽ tích tụ bụi bẩn, mồ hôi, do đó cần phải làm sạch chúng tối thiểu 1 lần/tháng. Bạn có thể sử dụng dầu gội hoặc baking soda với nước để loại bỏ vi khuẩn.

Tây màu tóc

Bản thân việc uốn, nhuộm đã làm tổn hại cho tóc chứ chưa kê đến việc tẩy màu. Việc tẩy màu sẽ truyền hóa chất độc hại và loại bỏ dinh dưỡng, sắc tố của tóc. Do đó, bạn nên cân nhắc kỹ trước khi tẩy màu tóc hoặc sử dụng những phương pháp làm đẹp bằng hóa chất.

Dùng nhiệt quá nhiêu

Một thói quen không tốt rất phổ biến của phái đẹp là thường xuyên dùng công cụ nhiệt trên mái tóc. Có thể kể đến là máy sấy, máy uốn, máy là thẳng. Duy trì điều này có thể gây tổn thương vĩnh viễn cho tóc của bạn. Công cụ nhiệt có thể làm khô và hỏng cấu trúc của mái tóc, vì vậy, bạn hãy để mái tóc của mình được tự nhiên trong một thời gian.

Làm đẹp quá tải

Đừng nghĩ là bạn dùng nhiều sản phẩm làm đẹp thì mái tóc sẽ trở lên đẹp hơn. Việc lạm dụng quá nhiều sản phẩm gây ra tình trạng tích tụ trên tóc và da đầu. Cái gì cùng vậy, quá nhiều hay quá ít đều không tốt, sử dụng vừa đủ chính là điều bạn cần hướng tới.

Buộc tóc quá chặt

Bạn có biết kiểu tóc ưa thích của mình có thể làm ảnh hướng đến sức khỏe mái tóc? Hãy để ý, khi thường xuyên buộc, búi, mái tóc sẽ không còn được thắng mà gẫy gập theo nêp buộc của chun. Bạn hãy buộc thật lỏng tay, nếu có thể hãy để chúng xòa ra một cách tự nhiên trong một thòi gian.

Gội đâu quá nhiều

Tóc hỏng có thể bắt đầu từ một vòng luẩn quẩn: ngứa đâu - gội đầu - ngứa hon, toát dầu - gội nhiều hơn - ngứa và gâu nhiêu hơn. Chất tẩy rửa trong dầu gội làm khô chân tóc, da đầu bị mất đi độ ẩm tối thiểu, đồng thời mất khả năng tái sinh lớp bảo vệ tự nhiên cho tóc và da tjt'au.

Khắc phục: Quan trọng nhất là bạn phải tìm thấy loại dầu gội phù hợp với loại tóc của mình. Sản phẩm dầu gội Pro chiết xuất tự nhiên có khả năng làm sạch sâu với pH trung tính và cần phải có phụ gia giữ ẩm.

Dầu gội chuẩn giúp mái tóc cân bằng độ ẩm, giảm tiết bã nhờn, không làm khô và bong tróc da. Bạn lưu ý, sản phẩm có ghi rõ Pro (professional) không có nghĩa là dành cho tiệm tóc và dân chuyên nghiệp, mà là có từng dòng chuyên sâu để người tiêu dùng được lựa chọn chính xác.

Bỏ qua xả dưỡng

Đó là một sai lầm phô biến nhiều khi chi vì bạn ngại tốn thêm thời gian hoặc sợ xả làm tăng độ nhờn tóc. Khi không dùng xả, tóc hay rối sau khi lau khô, sợi tóc cứng, khó chải, khó tạo kiểu.

Khắc phục: Bạn nên dùng dầu xả sau mỗi lân gội. Trong xả dòng Pro có các thành phần dưỡng chiết xuất thảo dược, giúp duy trì độ khóe, mượt mà cua tóc. Xả dưỡng Pro cũng có từng loại sản phẩm cho tóc khó, tóc dầu, tóc nhuộm, uốn... Vì vậy, người tóc dầu không còn phải lo thừa độ nhờn sau khi ủ dưỡng.

Không quan tâm đến thời tiết và mùa trong năm

Bạn đang sai nếu như bạn tìm đúng dầu gội và dầu xả hợp vói mái tóc của mình và quyết định dùng nhãn hiệu đó lâu dài. Môi trường thay đổi, tóc củng cần thay đối chế độ bảo vệ.

Khắc phục: Vào mùa đông và đầu mùa xuân tóc bạn cần thêm đạm, vitamin và năng lượng còn trong nhũng tháng hè tóc cần được bảo vệ khỏi tia cực tím. Trong keo xịt, kem dưỡng tóc thế hệ mới có thành phần lọc tia uv thay thếký hiệu SPF trước đây.

Vào mùa đông, tóc cần được chăm sóc bằng mặt nạ dưỡng ẩm, mùa hè cần mặt nạ cân bằng da đầu, kiểm soát độ tiết nhờn. Trong thành phần mỹ phẩm tóc đều ghi rõ tác dụng cụ thể. Bạn nên có thói quen xem lại khay mỹ phẩm tóc trong nhà mỗi khi thời tiết chuyến mùa.

Nghiện sản phâm làm bóng và tạo kiếu

Keo xịt, gel, mouse trong tích tắc biến hóa mái tóc trông phong cách và sành điệu hơn hẳn, vì thê' nhiều người không thể ra đường nếu thiếu chúng. Mặt trái của các sán phẩm tạo kiểu là gây nặng sợi tóc, làm tóc nhanh bấn, gây bí ngạt da đầu.

Khắc phục: Không nhất thiết sử dụng chúng mỗi ngày. Có nhiều cách nhẹ nhàng hơn để bạn thay đổi hình ảnh mỗi ngày như đổi kiểu cắt, uốn vói lược và máy sấy, nhuộm high light tạm thời...

Trên đây là những thói quen rất phô biến làm hại đến mái tóc mà ai cũng có thể mắc. Thay đổi không bao giờ là quá muộn. Bạn hãy cố gắng chăm sóc tóc để có được mái tóc óng mượt và khỏe mạnh.