• Mặc đẹp
  • Những tình huông oái ăm của chị em khi mặc áo chống nắng

Những tình huông oái ăm của chị em khi mặc áo chống nắng

Để bảo vệ làn da của mình dưới ánh nắng mặt trời, không ít chị em đã sử dụng biện pháp mặc áo chống nắng để chịu nóng nhưng giữ được làn da trắng đẹp của mình. Và vì việc phải mặc những trang phục ao chống nắng kín mít từ đầu đến chân này mà đã xảy ra rất nhiều tình huống dỡ khóc dỡ cười dành cho chị em.

Khi mặc những chiếc áo chống nắng kín mít, phụ nữ trẻ có thể bị nhầm thành… người già, đi đón con nhưng con không nhận ra mẹ… là những tình huống có thể xảy ra.

Không kể đến những tai nạn có thể xảy đến trên đường như váy, áo chống nắng bị vướng vào bánh xe, những chiếc áo chống nắng cũng có thể mang lại những tình huống dở khóc dở cười cho chị em trong cuộc sống.

Kín mín như ninja trong trang phục áo chống nắng, khó có thể phân biệt được người đang lưu thông trên đường là thiếu nữ, phụ nữ trung niên hay người già.

Những chuyện “nhầm nhọt” hoàn toàn có thể xảy ra, vì dụ, khi hỏi đường, bạn có thể gọi một thiếu nữ xinh đẹp bằng… bác chẳng hạn.

Không chỉ những người xa lạ mới lầm lẫn, áo chống nắng có thể khiến ngay cả những đứa trẻ gặp khó khăn khi nhận ra mẹ của mình.

Cứ thử tưởng tượng, giờ tan trường vừa đói, vừa mệt, lũ trẻ chắc cũng không dễ dàng nhận ra mẹ trong rất nhiều phụ nữ mặc trang phục chống nắng kín mít.

Bạn cũng có thể tức tối sao mình niềm nở mà họ lạnh lùng, còn anh chàng vốn vẫn hay "để ý" mình ở công sở bỗng dưng nay lạnh lùng.

Bạn cũng quên mất hình ảnh mình chẳng giống như bình thường sau lần khẩu trang và chiếc áo chống nắng hoa quê mùa, trông chẳng khác đụn vải di động trên đường, hoàn toàn khác biệt với phong cách tươi trẻ, xinh xắn của các cô gái ở công sở thường ngày.

Vẫn biết, việc chăm sóc sắc đẹp, chuyện trưng diện thế nào là quyền cá nhân của phụ nữ, nhưng nhiều anh chàng chia sẻ, việc phụ nữ mặc áo chống nắng làm họ… mất hứng, thậm chí cảm thấy hơi sờ sợ khi lưu thông trên đường.

Trong khi các anh chàng mong được ngắm nghía những cô gái thanh lịch, cười tươi đi xe máy trên đường, đôi khi chẳng vì ý định xấu xa gì, chỉ đơn giản, hình ảnh đó có thể mang lại hứng khởi cho một ngày làm việc mới của họ, cánh mày râu lại thường xuyên có cảm giác… bị áp tải khi lọt thỏm giữa một “rừng” ninja.

Áo chống nắng có thể làm kéo giãn thời gian chờ đợi của đàn ông, khi bạn có việc gì đó đi cùng chị em phụ nữ.

Nếu như trước đây, bạn chỉ phải mất khoảng 30 phút để đợi chị em chọn trang phục, make-up trước khi ra đường; trong mùa hè, thời gian này có thể kéo dài thêm hàng chục phút nữa, vì chị em còn đủng đỉnh mặc áo, váy chống nắng, đeo khẩu trang, đeo kính và lỉnh kỉnh các phụ kiện chống nắng khác.

Thử tưởng tượng cuối giờ chiều, ở bãi xe cơ quan, trong khi bạn đang sốt ruột về nhà để tránh tắc đường, bạn phải chờ đợi một loạt phụ nữ khoác lên người những trang phục chống nắng, chắn đường xe ra, chắc sẽ chẳng thoái mái gì! Ngày cuối tuần, đưa vợ hay người yêu đi chơi, nếu không muốn bị cả đường nhìn rồi cười tủm tỉm vì cảnh “chồng tiên, vợ cú”, các anh chàng có lẽ nên hẹn hò vào buổi tối.

Khi còn ánh nắng mặt trời, khó có thể dụ chị em ra đường mà không mặc trang phục chống nắng lùm xùm, chưa kể đến chuyện, không dễ để vừa đi đường vừa nói chuyện.

Áo chống nắng thường có hình thức không được đẹp mắt, có lẽ vì thế mà một số ông chồng nhầm chúng với những thứ khác có lẽ cũng là điều dễ hiểu.

Nếu muốn vợ luôn xinh đẹp trong mắt vợ, kể cả trong nắng nóng mùa hè, có lẽ, các ông chồng nên tặng vợ những món quà thiết thực, oách nhất là… xe ô tô, còn nếu không, kem chống nắng, kem dưỡng da hoặc một chiếc áo chống nắng đắt tiền đặt mua từ nước ngoài chẳng hạn.