• Chia sẻ
  • Những vấn đề cần biết khi muốn vận chuyển hàng đi Úc

Những vấn đề cần biết khi muốn vận chuyển hàng đi Úc

Việc vận chuyển hàng đi Úc hiện nay khá quen thuộc đối với nhiều người, tuy nhiên có một số vấn đề mà khách hàng sử dụng dịch vụ nên biết để tránh tình trạng không chuyển được hàng đi Úc.

Đầu tiên là vấn đề về thủ tục, những thủ tục để việc nhận hàng có thể trở nên dễ dàng hơn là một điều cần thiết nhưng không phải vì vậy mà ai cũng biết về các thủ tục này. Việc kê ra họ tên, địa chỉ, cách thức liên lạc của người gửi và người nhận không phải chỉ đơn giản để vật phẩm đến đúng nơi mà còn giúp cho sự an toàn vật phẩm cao lên khi người nhận phải biết đầy đủ các thông tin này thì mới được nhận hàng, như thế sẽ bảo đảm hơn về sự an toàn cho vật phẩm, tránh những tình trạng mạo danh nhận hàng gây rủi ro mất vật phẩm.

Thủ tục trong vận tải hàng hóa nội địa

Vận tải nội địa hàng hóa không gặp phải nhiều vấn đề về thủ tục, vì lô hàng chỉ di chuyển ở phạm vi trong nước. Với đơn vị chuyên chở, chỉ cần đầy đủ các giấy tờ liên quan tới cấp phép hoạt động vận tải là được. Còn với hàng hóa được chuyên chở, cần xác minh nguồn gốc rõ ràng của lô hàng, các kiểm nghiệm về chất lượng và an toàn thực phẩm (với một số loại hàng có yêu cầu. Nếu chuyên chở hàng bằng đường biển và đường hàng không, bạn sẽ cần thực hiện một số thủ tục cần thiết tại bến cảng và sân bay trước khi hàng được phép đưa lên tàu và máy bay.

Những vấn đề cần biết khi muốn vận chuyển hàng đi Úc

Vấn đề về hình thức vận chuyển là vấn đề thứ hai người muốn vận chuyển hàng cần biết. Chỉ có hai hình thức có thể vận chuyển hàng đi Úc là đường biển và đường hàng không. Đường biển thì chuyển được nhiều vật phẩm, giá thành thấp nhưng thời gian vận chuyển tùy theo đường tàu chạy nên muốn nhận được vật phẩm thì người nhận phải chờ thời gian lâu, còn đường hàng không thì do vận chuyển bằng máy bay nên thời gian vận chuyển nhanh nhưng lại không được phép vượt tải trọng cho phép và chi phí lại cao hơn nhiều so với đương biển. Chính vì sự trái ngược này mà người muốn vận chuyển cần phải biết rõ hơn về hình thức vận chuyển, những ưu nhược điểm của hình thức vận chuyển và xem xét lại xem vật phẩm mình muốn vận chuyển là loại hàng có dễ bị hư hại do môi trường vận chuyển không? Có khối lượng lớn không? Hay người nhận có cần gấp những vật phẩm này không? Để từ đó rút ra kết luận là nên chọn lựa hình thức nào để phù hợp với nhu cầu vận chuyển của mình.

Cuối cũng là vấn đề về cách thức nhận vận phẩm khi vật phẩm đến nơi. Vận chuyển đường biển và đường hàng không có một nhược điểm chung chính là việc nhận hàng. Chỉ có hai cách nhận hàng bắt buộc người nhận phải chọn lựa. Thứ nhất là ra thẳng bến cảng hoặc sân bay nhận vật phẩm hoặc cách thứ hai là nhờ xe chung chuyển để vận chuyển vật phẩm đến nhà khi vật phẩm đến bến cảng hoặc sân bay mà người nhận không có điều kiện để ra nhận, đương nhiên khi đó người nhận sẽ phải chi thêm một khoản gọi là phí chung truyền hàng hóa.

Muốn vận chuyển hàng thì trước hết nên tìm hiểu về việc vận chuyển, đừng nên vận chuyển nhưng không hiểu biết hết những vấn đề này khi đó sẽ có những bất lợi đối với bản thân người muốn vận chuyển.