• Giảm cân
  • Nước ép bí đao dùng hằng ngày có tác dụng giảm cân cực kì tốt

Nước ép bí đao dùng hằng ngày có tác dụng giảm cân cực kì tốt

Có những loại thực phẩm, trái cây hoặc nước uống khi sử dụng hàng ngày sẽ giúp bạn giảm cân vô cùng hiệu quả. Và một trong số đó phải kể đến loại thực phẩm mang tên bí đao và được chế biến thành nước ép bí đao dùng để uống hàng ngày như một loại thuốc giảm cân cao cấp.

Nước ép bí đao

Đây là thức uống giúp cơ thể nhanh chóng thon gọn.

Tuy nhiên cần lưu ý, bí đao có tính hàn (lạnh), bởi vậy đối với những người có cơ địa hàn hay bị chướng bụng, tiêu chảy, thì sử dụng ở mức vừa phải, trong một thời gian thích hợp. Bởi vì ngoài bí đao, có thể dùng các loại cây, quả khác không có tính hàn để làm giảm béo, hạ mỡ trong gan như lá sen, quả táo mèo ...

Những phân tích hiện đại cho thấy trong bí đao có hyterincaperin. Hợp chất này có khả năng ngăn không cho đường chuyến hoá thành mỡ trong cơ thể, nhờ đó mà cản trở sự tích luỹ mỡ dẫn đến béo phì.

Bí đao không chứa cholesterol, hàm lượng muối thấp (13gam natri/100gam bí), khi chế biến cần nêm lạt sẽ là món ăn ngon và tốt cho người có bệnh tim mạch, bệnh mạch vành, tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu. Hàm lượng kali trong bí đao khá cao (150mg/100gam bí) thích hợp cho bửa ăn cúa người béo ăn kiêng và người bị bệnh tim mạch.

Điều thú vị ớ phương pháp giảm cân bằng bí đao là bữa trưa và bữa tối, bạn có thể ăn bất cứ thứ gì bạn thích, miễn sao bạn đừng dùng đồ ngọt sau buổi sáng

Cách tốt nhất để giảm cân bằng bí đao đó là dùng nước ép nguyên chất. Bạn có thể mua về một vài quả bí đao sau đó ép lây nước và dùng nhưng một thức uống giải khát đơn gian. Bí đao có tác dụng tiêu tan mỡ thừa một cách hiệu quả mà lại tuyệt đối an toàn.

Bên cạnh đó bạn có thể chế biến đao với món canh nấu sườn hoặc tôm tươi rất thơm ngon cho cả gia đình cùng thưởng thức. Món ăn giàu chất dinh dưỡng này sẽ có tác dụng thanh nhiệt rất hiệu quả cho cơ thể.

Những chị em bị huyết áp thấp sẽ không áp dụng được biện pháp này vì bí đao thì ca lo ít lắm, 100g bí mới có 15 ca lo nên sẽ làm hạ huyết áp cùa các chị em. Với những chị em bị huyết áp thấp muốn giảm cân thì cứ nên ăn uống như bình thường vào bữa tối và chí coi bí đao xanh như một loại rau mỗi ngày.