Trang chủ »

Phân loại về làn da giúp bạn chăm sóc da tốt hơn

Phân loại về làn da giúp bạn chăm sóc da tốt hơn
(Ngày đăng: 07-01-2016 09:18:33)
Với sự khác nhau về chất nhờn nội tiết, làn da chúng ta có thể chia làm 4 loại: da thường, da khô, da nhờn và da hỗn hợp. Mỗi loại da đều có đặc tính riêng biệt.


 

Đặc tính của loại da thường Do lượng bài tiết chất nhờn vừa phải nên làn da này không khô củng không nhờn, hồng hào, mịn màng, săn chắc. Da không thô cũng không quá mịn, lỗ chân lông nhỏ, độ mỏng vừa phải, không dị ứng với kích thích môi trường. Thông thường chỉ hơi nhờn vào mùa hè, hơi khô về mùa đông. Độ pH khoảng 5 - 5,6. Loại da thường thuộc làn da khỏe mạnh, lý tưởng. Chỉ tiếc rằng thường gặp vào các bạn ỏ độ tuổi dậy thì, sau đó khó giữ được nguyên vẹn.

Đặc tính củạ loại da khô

Loại da hơi trắng trẻo, lỗ chân lông nhỏ, không rõ, ít bài tiết chất nhờn, da mặt khô, thiếu độ ẩm và bóng. Dễ bị nứt, tróc da. Khá dị ứng đối với kích thích môi trưòng, dễ có nếp nhăn nhỏ và nám da, độ pH ở khoảng 4,5 - 5.

Ngoài ra, da khô còn chia làm da kém ẩm và da kém nhờn. Da kém ẩm thường gặp ờ độ tuổi trên 35, dễ có nếp nhăn và kém săn chắc. Da kém nhòn thường gặp ở tuổi trẻ, không nhờn cũng không bóng.

Đặc tính của loại da nhờn

Da nhờn có lỗ chân lông to, nét rõ, lượng nhờn nhiều, dễ bị ô nhiễm, khả năng chống khuẩn kém, nên lỗ chân lông thường bị bít, nổi mụn đầu đen, mụn cám. Tuy nhiên ưu điểm lớn nhất la chịu nắng, không mau nhăn, không dễ lão hóa. Không dị ứng với kích thích môi trường, thường gặp ở độ tuổi dậy thì, tuổi trẻ, độ pH 5,6 - 6.6.

Đặc tính của loại da hỗn hợp

Gồm đặc tính của da nhờn và da khô, nhất là bị nhờn ở vùng chữ T (trán, mũi, quanh miệng và cằm), bị khô ở mắt, hai má. Làn da hỗn hợp thưòng gặp ở độ tuổi từ 25-35 tuổi.