• Chăm sóc da
  • Phương pháp chống lão hóa hiệu quả cho da nhờn

Phương pháp chống lão hóa hiệu quả cho da nhờn

Khác với da thường và da khô, làn da nhờn được cung cấp độ ẩm trong da thường xuyên bởi các chất nhờn phong phú có sẵn. Cơ chế này làm các nếp nhăn hay vết chân chim xuất hiện muộn trên làn da. Với ưu thế trẻ hơn tuổi, các chị em sở hữu làn da nhờn thường chủ quan và không chú ý tới cách chăm sóc da hợp lý.

Phương pháp chống lão hóa hiệu quả cho da nhờn

Sau đây là một số cách giúp bạn có thể ngăn can sự lão hóa, giữ làn da đẹp mãi:

Tránh sữa rửa mặt dạng bánh: Khi mua sữa rửa mặt, thường thì chị em chỉ để ý tới thành phân chứa trong các loại sữa rửa mặt. Nhưng các dạng sửa rửa mặt khác nhau sẽ có những tác động, mức kích úng lên da khá'' nhau. Sữa

rừa mặt dạng xà phòng bánh thường có tác động mạnh lên da, kể cả da dầu. Chính vì vậy, lựa chọn sữa rửa mặt dạng gel là an toàn hơn cả.

Thoa kem chống nắng: Những ảnh hưởng của tia cực tím lên da vô cùng nguy hiếm, vì vậy, dù làn da của bạn thuộc loại nào, kem chống nắng vẫn là sản phẩm cần phải sử dụng đế bảo vệ da. Nếu lo lắng về vấn đề bí lỗ chân ông, bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia tư vấn để :họn loại kem chống nắng dành cho da nhờn.

Hãy đảm bảo luôn ngủ đủ giấc: Giấc ngủ là yếu tố ảnh iưởng nhiều tới sức khỏe và sức trẻ của làn da dù bạn sở lữu làn da như thế nào. Tốt nhất, bạn nên dành 7-8 tiếng nột ngày để ngủ. Ngủ đủ vừa giúp đảm bảo sức khỏe cho hình bạn, vừa bảo vệ làn da. Thiếu ngủ sẽ làm xuất hiện lọng mắt và các vết chân chim rõ nét hơn với làn da nhờn.

Hạn chế chất cồn: Không cần thiết phải từ bỏ hoàn toàn ác loại rượu hay đồ uống chứa cồn. Một chút rượu sẽ ích thích lưu thông mạch máu và giúp da trẻ trung, hồng ào hơn. Tuy vậy, việc sử dụng quá nhiều sẽ khiến da anh xao và khô ráp, thúc đẩy nhanh hơn tiến trình lão óa da.

Không nên rủa mặt quá nhiêu: Do làn da dâu thường em tới cảm giác nhờn dính nên các chị em thường rửa lặt nhiều lần trong ngày đế giảm cảm giác khó chịu trên a. Tuy nhiên, việc làm này lại càng làm mất cân bằng độ ẩm trên da và khiến da tiết nhiều chất dầu hơn trong khi da vân khô. Da khô sẽ dẫn tới hiện tượng lão hóa xuất hiện rõ rệt. Vì vậy, các chuyên gia da liêu khuyên bạn chỉ nên rửa mặt tối đa 2 lần/ ngày và kiểm soát chất nhờn bằng giấy thấm dầu.

Nuôi dưỡng làn da: Antioxidant là chất chống oxy hóa chủ yếu trong các loại mỹ phẩm dưỡng da. Ngoài việc chăm sóc làn da dầu với kem dưỡng không chúa dầu, bạn cũng cần bổ sung dưỡng chất từ thực phẩm. Hãy cung cấp cho da chất antioxidant có trong đậu và rau xanh.

Không nên ăn quá nhiêu đô ngọt và hút thuốc: Hút thuốc là tác nhân dẫn tới việc lão hóa da nhanh chóng, dù với bất cứ loại da nào. Ngoài ra, ăn đồ ngọt quá nhiều trong một thời gian dài cũng ảnh hưởng xâu tới da. Chúng sẽ gây hiện tượng dư thường glucose khiến da dễ khô và nhanh lão hóa. Hãy thay thế các loại kẹo ngọt bằng hoa quả và rau xanh bô dưỡng.

Bổ sung axit béo omega-3: Ngoài antioxidant, axit béo omega-3 cũng là chất chủ yếu để dưỡng da, chống lão hóa cho da và giảm thiểu việc da bị khô và kích ứng. Bạn có thế bổ sung dưỡng chất này bằng việc ăn các loại thực phẩm như cá hồi, trứng, sữa đậu nành, sữa chua. Bạn sẽ thấy được tác dụng của omega 3 lên việc báo vệ làn da của mình khỏi vấn đề lão hóa.